[hóa 10] bài tập

M

messivippro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho hỗn hợp X gồm 5,4 gam Al, 4,8 gam Mg và 13 gam Zn tác dụng với dung dịch axit sunfuric đặc nóng dư tu được 0,175 mol sản phẩm khử duy nhất là Y, Y là?
2)cho 9 gam hỗn hợp Al và Mg có tỉ lệ số mol Al : Mg =4:3 tác dụng với dung dịch axit sunfuric đặc nóng vừa đủ( chứa 0,5625 mol H2SO4) thu được 1 sản phẩm khử duy nhất X, X là?
3)cho 5,6 gam sắt tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 0,84 lít khí (đktc) gồm 1 sản phẩm khử duy nhất, sản phẩm khử duy nhất đó là?
4)hòa tan hoàn toàn 19,2 gam kim loại M trong dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thu được khí mùi xốc.Cho khí này hấp thụ hoàn toàn trong 1 lit dung dịch NaOH O,6 M ,sau phản ứng đem cô cạn dung dịch thu được 37,8 gam chất rắn, kim loại M là?
:eek::eek::eek:=((=(:)mad::mad::mad:
 
M

mrsimple97ht

3)cho 5,6 gam sắt tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 0,84 lít khí (đktc) gồm 1 sản phẩm khử duy nhất, sản phẩm khử duy nhất đó là?
4)hòa tan hoàn toàn 19,2 gam kim loại M trong dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thu được khí mùi xốc.Cho khí này hấp thụ hoàn toàn trong 1 lit dung dịch NaOH O,6 M ,sau phản ứng đem cô cạn dung dịch thu được 37,8 gam chất rắn, kim loại M là?

3) Fe --> Fe (+3) +3e
0.1--------------------0.3
S(+6) + (6-x)e --> S(+x)
-----------0.3---------0.0375
<=> 6-x= 8 <=> x= -2 <=> H2S
4)
M --> M(+n) +ne
19.2/M---------19.2n/M...
S(+6) + 2e --> S(+4)
[tex]SO_2[/tex] + NaOH --> [tex]Na_2[/tex][tex]SO_3[/tex] + [tex]H_2[/tex][TEX]O[/TEX]
KL cần tìm là Cu
 
M

mrsimple97ht

1) Al --> Al (+3) + 3e
0.2----------------0.6
Mg --> Mg (+2) +2e
0.2-----------------0.4
Zn --> Zn (+2) +2e
0.2-----------------0.4
S(+6) + (6-x)e --> S(+x)
------------1.4--------0.175
<=> 6-x = 8 <=> x= -2 <=> Y là H2S


3) Fe --> Fe (+3) +3e
0.1--------------------0.3
S(+6) + (6-x)e --> S(+x)
-----------0.3---------0.0375
<=> 6-x= 8 <=> x= -2 <=> H2S

4)
M --> M(+n) +ne
19.2/M---------19.2n/M...
S(+6) + 2e --> S(+4)
[tex]SO_2[/tex] + NaOH --> [tex]Na_2[/tex][tex]SO_3[/tex] + [tex]H_2[/tex][TEX]O[/TEX]
KL cần tìm là Cu
 
Top Bottom