[hóa 10] bài tập .

I

ilovemom381

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt cháy hoàn toàn 12g $FeS_2$ trong $O_2$ dư, dẫn toàn bộ khí sinh ra qua 200 ml dung dịch NaOH 1,5M. Tính khối lượng muối thu được sau phản ứng.
2. Đốt cháy hoàn toàn 3,2g lưu huỳnh trong $O_2$ dư, dẫn khí thu được vào 100g dung dịch NaOH. Sau phản ứng thu được 9,5g lượng muối. Tính C% NaOH.
 
J

jiyong1988

1. Đốt cháy hoàn toàn 12g FeS2 trong O2 dư, dẫn toàn bộ khí sinh ra qua 200 ml dung dịch NaOH 1,5M. Tính khối lượng muối thu được sau phản ứng.
4FeS2+11O2 dư --> 2Fe2O3 + 8SO2
0,1 mol 0,2mol
nFeS2=0,1 mol
nNaOH/nSO2=0,3/0,2=1.5 tạo ra muối NaHSO3 Na2SO3

NaOH +SO2-->NaHSO3
x x x
2NaOH +SO2 --> Na2SO3
2y y y
x+2y=0,3
x+y =0,2 =>x=0,1.y=0,1
 
Top Bottom