[hóa 10] bài tập

N

ninjawebi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 35,2 gam hỗn hợp Fe và CuO tác dụng với 1601,31 ml dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng, đủ dùng, ta thu đc 4,48 lít khí (đktc) và dung dịch A.
A.) Định % khối lượng các chất có trong hỗn hợp ban đầu.
B.) Định C_m ; C% của dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] , biết D = 1,02g/ml.
C.) Cô cạn dung dịch A thu đc bao nhiêu gam hỗn hợp muối khan.
 
T

thienlong233

Cho 35,2 gam hỗn hợp Fe và CuO tác dụng với 1601,31 ml dung dịch H2SO4 loãng, đủ dùng, ta thu đc 4,48 lít khí (đktc) và dung dịch A.
A.) Định % khối lượng các chất có trong hỗn hợp ban đầu.
B.) Định C_m ; C% của dung dịch H2SO4 , biết D = 1,02g/ml.
C.) Cô cạn dung dịch A thu đc bao nhiêu gam hỗn hợp muối khan.

1.

nFe=nH2=0,2mol

--->mFe=11,2g

-->mCuO=24g

a) tính % dễ dàng

b) nH2SO4=nFe+nCuO=0,2+0,3=0,5mol

-->Cm=0,312M

mH2SO4=49g

-->C%=[TEX]\frac{49}{1601,31.1,02}=3[/TEX]

m Muối=0,2.152+0,3.160=78,4g
 
C

chuot_love_you

Khi 1 KL tác dụng với H2SO4 ta có thể vận dụng định luật bảo toàn electron cho nhanh bn ak.k cần phải tốn nhiều thời gian,chỉ cần xác định chất oxi hóa,chất khử,số e cho,số e nhận rồi có: Tổng số e cho= tổng số e nhận,lập hệ là xong,chưa cần 2 phút :D
 
Top Bottom