[hóa 10] Bài Tập

F

facenguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp gồm Nhôm và bạc vào 200ml dung dịch HCl (vừa đủ); Sau phản ứng thu được 3,36 lít khí (đktc) và còn lại 2,3 gam chất rắn không tan.
a/ Tính m và thành phần % về khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp.
b/ Tính Cm của dung dịch HCl đã phản ứng
 
T

thienlong233

Cho m gam hỗn hợp gồm Nhôm và bạc vào 200ml dung dịch HCl (vừa đủ); Sau phản ứng thu được 3,36 lít khí (đktc) và còn lại 2,3 gam chất rắn không tan.
a/ Tính m và thành phần % về khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp.
b/ Tính Cm của dung dịch HCl đã phản ứng

Ag ko tác dụng với HCl nên 2,3g chất rắn chính là mAg

2Al+6HCl-->2AlCl3+3H2

nH2=0,15mol

-->nAl=0,1mol

-->mAl=2,7g

m=2,7+2,3=5g

%Al=54%, %mAg=46%

b)
nHCl=2nH2=0,3mol

-->CmHCl=1,5M
 
Top Bottom