[Hóa 10] Bài tập

L

leonsakai

A thuộc chu kỳ 3, có hóa trị là III
=> A là Al
=> $3p_B$ = 40 - 13 = 27
=> $p_B$ = 9
=> B là F
Vậy công thức $AB_3$ là $AlF_3$
 
V

vy000

Còn một đáp án nữa là $SO_3$

leon chưa xét hết,nếu CTPT là $AB_3$ ;nguyên tố thuộc chu kỳ 3 tức thuộc nhóm A thì sẽ thuộc nhóm IIIA hoặc VIA

IIA thì đúng là $AlF_3$

VIA thi là $SO_3$


bang_vvh:ý kiến riêng của mình: Mình chúa ghét học phương pháp ,đi thi nếu đúng dạng thì ok ;không giống thì hỏng
Học theo lối tư duy tốt hơn
Tất nhiên vẫn phải trình bày cẩn thận
 
Last edited by a moderator:
B

bang_vvh

Còn một đáp án nữa là $SO_3$

leon chưa xét hết,nếu CTPT là $AB_3$ ;nguyên tố thuộc chu kỳ 3 tức thuộc nhóm A thì sẽ thuộc nhóm IIIA hoặc VIA

IIA thì đúng là $AlF_3$

VIA thi là $SO_3$

Bùn nhỉ, bài này mình đưa ra nhằm mục đích chủ íu là coi có cách giải nào hay hơn cách của cô giáo mình ko mà cách của mấy ban chủ íu toàn là dựa vào hóa trị để đoán bừa, chán wa'. Thui mình đưa lun cách giải của cô giáo mình cho mọi người tham khảo :D. Nếu có gặp bài nào dạng này thì dễ bề đối phó( chỉ áp dụng cho ai chưa bít, ai bít rùi thì đừng chê mình tinh tướng ná, chỉ góp ý 1 cách giải thui mà :D)

Xét AB3 có Pa+3Pb=40
-> Pa=40-3Pb
có Pa thuộc chu kì 3 => [TEX]11 \leq Pa \leq 18[/TEX]
=>[TEX]22 \leq 3Pb \leq 29[/TEX]
=> Pb = 8 or 9 => Pa.
Cách hay thanks mình nhát na, lâu lâu mới đc 1 bài


bang_vvh:ý kiến riêng của mình: Mình chúa ghét học phương pháp ,đi thi nếu đúng dạng thì ok ;không giống thì hỏng
Học theo lối tư duy tốt hơn
Tất nhiên vẫn phải trình bày cẩn thận

Học phương pháp chỉ khiến người ta giảm cái tư duy đi thôi:(
CÁi này hay, mình ủng hộ, rất giống mình trước kia, giúp tăng khả năng tư duy suy luận+tìm tòi đáp án( có ích nhất trong toán quỹ tích) nhưng chỉ do lười học phương pháp và ko cẩn thận nên nó đã làm mình toạch chuyên ( =(( ) . Do đó tính cáh đã có chút thay đổi. Nếu trước kia mình chịu học phương pháp 1 chút thì từ 7,75 điểm chuyên đã lên 9,25 và đỗ ùi nhưng mà ...... hjk hjk
 
Last edited by a moderator:
L

leonsakai

Bạn kêu nhìn vào hóa trị đoán bừa. Ở đây có hóa trị rõ ràng là 3 và 6 chứ ko phải cho ẩn số x y nên ko nói đoán bừa đâu nhé. Theo bạn thì $AB_3$ thì hóa trị của A có bao nhiêu trường hợp tất cả mà gọi là đoán bừa ?
 
Top Bottom