[Hoá 10] Bài tập

W

windows_8

T

thienlong233

2KMnO4---->K2MnO4+MnO2+O2 (1)
2KClO3----->2KCl+3O2 (2)
MnO2+4HCl-->MnCl2+Cl2+2H2O (3)

3,36l khí là hỗn hợp khí O2 và Cl2 tạo ra
nhh=0,15mol
nO2=0,06mol
-->nCl2=0,09mol
theo (3) nCl2=nMnO2=1/2nKMnO4(1)
-->nKMnO4=0,045mol--->mKMnO4=7,11g
-->%KMnO4=49,44%
 
W

windows_8

2KMnO4---->K2MnO4+MnO2+O2 (1)
2KClO3----->2KCl+3O2 (2)
MnO2+4HCl-->MnCl2+Cl2+2H2O (3)

3,36l khí là hỗn hợp khí O2 và Cl2 tạo ra
nhh=0,15mol
nO2=0,06mol
-->nCl2=0,09mol
theo (3) nCl2=nMnO2=1/2nKMnO4(1)
-->nKMnO4=0,045mol--->mKMnO4=7,11g
-->%KMnO4=49,44%

Theo mình nghĩ thì trong cr A còn có chứa KMnO4 , KClO3 dư. nhưng mình ko biết viết PT thế nào
 
Top Bottom