[Hoá 10] Bài tập

T

tomandjerry789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử kẽm có bán kính $r=1,35.10^{-10} m$. Có khối lượng nguyên tử là 65đvC.
a) Tính khối lượng riêng của nguyên tử kẽm
b) Thực tế hầu như toàn bộ khối lượng nguyên tử tập trung vào hạt nhân với bán kính $r=2.10^{-16} m$. Tính khối lượng riêng của hạt nhân nguyên tử kẽm.

P/s: Giúp mình nhé, mình tính nó ra tùm lum hết . :|
 
N

nhatle10a3

Vngtu=4/3*3,14*r^3=4/3*3,14*(1,35*10^-10)^3=5,654*10^-30
Vmol ngtu=m/d suy ra d=m/Vmol ngtu=65/5,654*10^-30=1,149*10^31
3,14 0 DAY LA BI NHU BAN KHJ NAO TINH THI BAN DUNG CA BI LUON NHU DUNG TINH BANG 3,14
 
Top Bottom