[hóa 10] bài tập

T

thienlong233

bạc có 2 đồng vị 109 Ag (44%)và 107 Ag (56%)
=> tính khối lượng của đồng vị 107 Ag trong 57.94 gam Ag20 ( 0 = 16)
khối lượng mol trung bình của Ag là
(109.44+107.56)/100=107,88
Xét 1 mol Ag2O có 2 mol Ag
-->nAg2O=57,94/(107,88.2+16)=0,25mol
-->nAg=0,125mol--->nAg(107)=0,56.0,125=0,07mol
-->mAg(107)=0,07.2.107=14,98g
 
N

nhocshuriken

-->nAg2O=57,94/(107,88.2+16)=0,25mol
-->nAg=0,125mol--->nAg(107)=0,56.0,125=0,07mol
-->mAg(107)=0,07.2.107=14,98g[/QUOTE]
sao lại từ 0.25 mol Ag2O --> n Ag = 0,125 mol zậy
 
Top Bottom