[hóa 10] bầi tập

L

leehyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Hiđỏ có nguyên tử khối là 1,008. Hỏi có bao nhiêu nguyên tử khối đồng vị [TEX]2\choose1[/TEX]H trong 1 ml nước ( cho rằng trong nước chỉ có đồng vị [TEX]1\choose1[/TEX]H và [TEX]2\choose1[/TEX]H )? Cho khối lượng riênnuwuwnuwowcs là 1 g/ml.
bài 2: Oxi tự nhiên là hỗn hợp các đồng vị: 99.757% [TEX]16_O[/TEX]; 0.039% [TEX]17_O[/TEX]; 0.204% [TEX]18_O[/TEX]. Tính số nguyên tử của mỗi loại đồng vị khi có 1 nguyên tử [TEX]17_O[/TEX].
bài 3: Agon tách ra từ không khí là hốn hợp 3 đồng vị: 99.6% [TEX]40_Ar[/TEX]; 0.063% [TEX]38_Ar[/TEX]; 0.337% [TEX]36_Ar[/TEX]. Tính thể tích 10 g Ar ở điều kiện tiêu chuẩn.
 
A

alexandertuan

Đặt % số nguyên tử H2 là a, thì % số nguyên tử H1 là 100–a.
H = 1,008 nên [2a + 1(100–a)] : 100 = 1,008, suy ra a = 0,8.
1 ml nước có khối lượng 1g, tương ứng với 1 : 18 = 1/18 (mol) H2O (đề bài không cho O = bao nhiêu nên lấy tạm H2O = 18).
1 mol H2O có 2 mol H nên số mol H là 1/9. Số nguyên tử H là 1/9 x NA (số Avogadro). Số nguyên tử H2 là 1/9 x NA x 0,8% = 5,35 x 10^20 (nguyên tử).
2) 1 ngtử 17 O---------0.039%
x ngtử 16 O---------99.757%
y ngtử 18 O---------0.204%
==> x= 2557.87 gần bằng 2558 ngtử
===> y = 5.23 gần bằng 5 ngtử
đây là bài toán giả sử trên mạng up rồi
3)
Khối lượng trung bình của Ar = (99,6 x 40 + 0,063 x 38 + 0,337 x 36) : 100 = 39,98526.
10 g Ar có số mol = 10 : 39,98526 (mol).
Lấy lượng này nhân với 22,4 sẽ được thể tích tính bằng lít, đáp số là 5,6021 (lít).

bạn up đề thiếu nhiều quá:-t:-t
 
L

leehyo

Đặt % số nguyên tử H2 là a, thì % số nguyên tử H1 là 100–a.
H = 1,008 nên [2a + 1(100–a)] : 100 = 1,008, suy ra a = 0,8.
1 ml nước có khối lượng 1g, tương ứng với 1 : 18 = 1/18 (mol) H2O (đề bài không cho O = bao nhiêu nên lấy tạm H2O = 18).
1 mol H2O có 2 mol H nên số mol H là 1/9. Số nguyên tử H là 1/9 x NA (số Avogadro). Số nguyên tử H2 là 1/9 x NA x 0,8% = 5,35 x 10^20 (nguyên tử).
2) 1 ngtử 17 O---------0.039%
x ngtử 16 O---------99.757%
y ngtử 18 O---------0.204%
==> x= 2557.87 gần bằng 2558 ngtử
===> y = 5.23 gần bằng 5 ngtử
đây là bài toán giả sử trên mạng up rồi
3)
Khối lượng trung bình của Ar = (99,6 x 40 + 0,063 x 38 + 0,337 x 36) : 100 = 39,98526.
10 g Ar có số mol = 10 : 39,98526 (mol).
Lấy lượng này nhân với 22,4 sẽ được thể tích tính bằng lít, đáp số là 5,6021 (lít).

bạn up đề thiếu nhiều quá:-t:-t
Thank bn nha.
Nhưng bạn ơi, dey là bt trong sgk hóa 10 đóa.
 
Top Bottom