[hóa 10] bài tập

T

thanhlinh_1311

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau 1 khối lượng nguyên tử trung bình của Bo là 10,812 .khi có 94 nguyên tử 10 Bo thì có bao nhiêu nguyên tử Bo.
câu 2 khối lượng nguyên tử trung bình của Cl là 35,5 .Cl 2 đồng vị là 35 Cl và 37Cl
a) tính % số nguyên tử mỗi đồng vị
b)tính % khối lượng của 37Cl trong hợp chất KClO3
 
T

thienlong233

cau 1 khối lượng nguyên tử trung bình của Bo là 10,812 .khi có 94 nguyên tử 10 Bo thì có bao nhiêu nguyên tử Bo.
câu 2 khối lượng nguyên tử trung bình của Cl là 35,5 .Cl 2 đồng vị là 35 Cl và 37Cl
a) tính % số nguyên tử mỗi đồng vị
b)tính % khối lượng của 37Cl trong hợp chất KClO3

nguyên tử Bo có 2 đồng vị B(10) và B(11)
gọi % B(10) trong TN là a
%B(11)_________(100-a)
ta có biểu thức [a.10+11.(100-a)]/100=10,812
giải ra a=19
vậy % số lượng của B(10) là 19%
____________B(11) là 81%
vậy có 94 nguyên tử B(10) thì có số nguyên tử Bo là 100.94/19~494,7 nguyên tử Bo
bài 2
tương tự ta có biểu thức [a.35+37.(100-a)]/100=35,5
giải ra a=75
nên % số nguyên tử là Cl(35) là 75%
_______________Cl(37) là 25%
b. xét 1 mol KClO3 có 1 mol Cl
ta có nCl(37)=1.0,25=0,25mol
----->mCl(37)=0,25.37=9,25g
%mCl(37) là 9,25/(39+16.3+35,5).100~10,22%
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
 
Top Bottom