[hóa 10] bài tập

T

thanhlinh_1311

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 nguyên tố X có 2 đồng vị với tỉ lệ số nguyên tử là 27/23. Hạt nhân nguyên tử X có 35p. đồng vị thứ nhất có 44n .Đồng vị thứ 2 có nhiều hơn đồng vị thứ nhất 2 nơtron .tính nguyên tử khối trung bình của X ?
 
C

chemislove

ta có: A1=44+35=79, A2= 46+35=81
=> M trung bình= (A1.27+A2.23)/(23+27)=79,92 đvC.
:khi (203)::khi (203)::khi (203)::khi (203):CHÚC BẠN LUÔN HỌC TỐT......
 
Top Bottom