[hóa 10] bài tập

V

vitcon10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Hòa tan 10g hỗn hợp bột Fe và Fe2O3 = 1 lượng dd HCl vừa đủ , thu đc 1,121 hiđro

(đktc) và dd X td với NaOH lấy dư . Lấy kết tủa thu đc đem nung trong không khí đến kl ko

đổi thu đc chất rắn Y. Tìm khối lượng chất rắn Y.:khi (57):

bài 2: Hòa tan 28,8 gam hỗn hợp bột Fe2O3 và Cu = dd HCl dư ( ko có oxi) đến khi p/ư xảy:khi (132):

ra hoàn toàn còn 6,4 g Cu ko tan. Tìm kl Fe2O3 và Cu trong hh ban đầu.:khi (106):

bài 3: Cho hh gồm 3 kim loại A,B,C có kl là 2,17 g td hết với dd HCl tạo ra 1,68 lít H2 ở đktc.
Tìm kl muối clorua trong dd sau p/ư.:khi (53):

bài 4: Hòa tan hoàn tan 8g hỗn hợp Fe và Fe2O3 = dd HCl 10% ( d= 1,1g/ml) sau p/ư

thu đc 2,24l khí H2 ( đktc).

a) tính thành phần % kl các chất trong hh.

b) tính nồng độ mol/l của các chất sau p/ư ( coi thể tích dd ko thay đổi).:khi (59)::khi (26):

Bài 5: Hòa tan hết hoàn toàn m gam hh A gồm fe và 1 kim loại (M) = dd HCl thu đc 1,008lít H2 ( đktc) và dd B. Cô cạn B thu đc 4,575g hh muối khan. Tìm giá trị m?:M030::M041:

bài 6: Hòa tan hoàn toàn 2,175g hh gồm 3 kim lạoi: Zn,Mg,Fe vào dd HCl dư thấy thoát

ra 1,344 lit khí H2 ( đktc). Cô cạn sau p/ư thu đc m gam muối khan. Tìm giá trị của m?
 
N

ngocthao1995

bài 1: Hòa tan 10g hỗn hợp bột Fe và Fe2O3 = 1 lượng dd HCl vừa đủ , thu đc 1,121 hiđro

(đktc) và ddX td với NaO lấy dư . Ly kết tủa thu đc đem nung trong không khí đến kl ko

đổi thu đc chất rắn Y. Tìm khối lượng chất rắn Y.:khi (57):
nFe=nH2=0,05 mol

--> nFe2O3=(10-0,05.56):160=0,045mol

Bảo toàn nguyên tố Fe--> [TEX]nFe_2O_3=nY=\frac{0,05+0,045.2}{2}=0,07 mol[/TEX]

--> mY=11,2g
bài 2: Hòa tan 28,8 gam hỗn hợp bột Fe2O3 và Cu = dd HCl dư ( ko có oxi) đến khi p/ư xảy:khi (132):

ra hoàn toàn còn 6,4 g Cu ko tan. Tìm kl Fe2O3 và Cu trong hh ban đầu.:khi (106):

Chỉ có Fe2O3 phản ứng --> mCu(bđ)=6,4g

--> mFe2O3(bđ)=28,8-6,4=22,4g
bài 3: Cho hh gồm 3 kim loại A,B,C có kl là 2,17 g td hết với dd HCl tạo ra 1,68 lít H2 ở đktc.
Tìm kl muối clorua trong dd sau p/ư.:khi (53):

nHCl=2.nH2=0,15 mol

--> m muối=mKL+mCl- = 2,17+0,15.35,5=7,495g
bài 4: Hòa tan hoàn tan 8g hỗn hợp Fe và Fe2O3 = dd HCl 10% ( d= 1,1g/ml) sau p/ư

thu đc 2,24l khí H2 ( đktc).

a) tính thành phần % kl các chất trong hh.

b) tính nồng độ mol/l của các chất sau p/ư ( coi thể tích dd ko thay đổi).:khi (59)::khi (26):
Fe+2HCl--> FeCl2+H2

0,1...0,2.........0,1.....0,1...mol

--> nFe2O3=(8-0,1.56):160=0,015 mol

Fe2O3+6HCl-->2FeCl3+3H2O

0,015.....0,09.......0,03..............mol

--> %m...

dd sau có FeCl2 và FeCl3

.....


Bài 5: Hòa tan hết hoàn toàn m gam hh A gồm fe và 1 km loại (M) = dd HCl thu đc 1,008lít H2 ( đktc) và dd B. Cô cạn B thu đc 4,575g hh muối khan. Tìm giá trị m?:M030::M041:

Tương tự bài 3 --> m muối=mKL+mCl-

--> mKL=4,575-0,09.35,5=1,38g
bài 6: Hòa tan hoàn toàn 2,175g hh gồm 3 kim lạoi: Zn,Mg,Fe vào dd HCl dư thấy thoát

ra 1,344 lit khí H2 ( đktc). Cô cạn sau p/ư thu đc m gam muối khan. Tìm giá trị của m?

Tương tự bài trên

--> m muối=2,175+0,12.35,5=6,435g
 
M

my_angle_yoona

gIÚP MIK` VỚI GIẢI NHANH TRƯỚC TRUEA MAI NHA THANKS NHIU`

[FONT=&quot]Câu 11:[/FONT][FONT=&quot] 200g dung dịch AgNO3 8,5% tác dụng vừa đủ 150ml dd HCl. Tìm nồng độ mol của dd HCl.[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 2:[/FONT][FONT=&quot] Cho 500 ml dung dịch NaOH 1,8 M phản ứng với 500 ml dung dịch FeCl3 0,8 M thu được dung dịch A và chất rắn B.[/FONT]
[FONT=&quot]Xác định: Khối lượng chất rắn B và nồng độ mol/lit mỗi chất trong dung dịch A .[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 3:[/FONT][FONT=&quot] Cho 1,96 gam bột Fe vào 100 ml dung dịch CuCl2 10% (d=1,12g/ml).[/FONT]
[FONT=&quot]a) Viết phương trình phản ứng ?[/FONT]
[FONT=&quot]b) Tính nồng độ mol/l của chất trong dung dịch sau phản ứng (coi thể tích dd thay đổi không đáng kể).[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 5:[/FONT][FONT=&quot] Đổ dung dịch chứa 1g HBr vào dung dịch chứa 1g NaOH. Nhúng giấy quỳ tím vào dung dịch thu được thì giấy quỳ tím chuyển sang màu nào? Vì sao?[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 9:[/FONT][FONT=&quot] Trộn 300 ml dd HCl 0,05M với 200 ml dd NaOH a mol/l. Tìm nồng độ mol các chất trong dd thu được.[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 10:[/FONT][FONT=&quot] Đổ 200ml dd HCl 0,5M vào 500ml dd Ca(OH)2 0,2M. Nhúng giấy quỳ tím vào dd thu được thì giấy quỳ chuyển sang màu nào?[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 11:[/FONT][FONT=&quot] Cho 300ml một dd có hòa tan 5,85g NaCl tác dụng với 200ml dd có hòa tan 34g AgNO3. Tìm khối lượng kết tủa thu được[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 21:[/FONT][FONT=&quot] Cho một muối kim loại halogenua chưa biết hóa trị vào nước để được dung dịch X[/FONT]
[FONT=&quot]-Nếu lấy 250ml dung dịch X( chứa 27 gam muối) cho vo AgNO3 dư thì thu được 57,4 gam kết tủa [/FONT]
[FONT=&quot]-Mặt khác điện phân ½ dung dịch X trn thì có 6,4 gam kim loại bm ở catot[/FONT]
[FONT=&quot]Xác định công thức muối[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 23:[/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]Cho[/FONT][FONT=&quot] 1,2 gam kl R có hóa trị không đổi cần vừa đủ 200 gam dd HCl a% thu đ[/FONT][FONT=&quot]ược[/FONT][FONT=&quot] 201,1 gam dd A [/FONT]
[FONT=&quot]A Xác định tên klR [/FONT]
[FONT=&quot]B Tính a v c% dd HCl v % cc chất tan trong ddA [/FONT]
[FONT=&quot]Cho 0,56g hỗn hợp A gồm Mg và Cu tác dụng với dung dịch HCl dư .Sau phản ứng thu được 224ml khí H2 đkc.[/FONT]
[FONT=&quot]a) Viết phương trình phản ứng và xác định vai trò của từng chất trong phản ứng [/FONT]
[FONT=&quot]Câu 6[/FONT][FONT=&quot]: [/FONT][FONT=&quot]Cho 14,4g hỗn hợp X gồm Cu và CuO tác dụng vừa đủ với 500ml dung dịch HCl 0,4M. [/FONT][FONT=&quot]Vậy khối lượng của đồng trong hỗn hợp trên là:[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 7:[/FONT][FONT=&quot] Hoà tan hoàn toàn 1,36 gam hỗn hợp CaO và CuO vào lượng vừa đủ 400ml dung dịch HCl 0,1M[/FONT]
[FONT=&quot]a) viết các phương trình phản ứng xảy ra?[/FONT]
[FONT=&quot]b) Tính thành phần % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp?[/FONT]
[FONT=&quot]c) Tính khối lượng các muói tạo thành sau phản ứng?[/FONT]
 
P

ponkivit@gmail.com

câu 11
AgNO3 + HCl \Rightarrow AgCl+HNO3
...0,1........0,1
C%=mct\mđ.100%
\Leftrightarrowmct\200.100%=8,5%
\Rightarrow m AgNO3 =17
N AgNO3 =17\170=0.1
CM HCl = n\V = 0,1\0,15 =0,66 M
 
Top Bottom