[hóa 10 ] bài tập

T

thanhiklm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập 1: một nguyên tử R có tổng số các hạt là 48
a) cho biết tên và xác định vị trí của R trong bth?
b) cho biết cthh của oxit và hidro tương ứng vs hóa trị cao nhất của R, cho biết tính chất của các chất này???????????
;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) :)>- :)>- :)>- :)>-:)>- :)>- :)>- :)>- :)>-
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

bài tập 1: một nguyên tử R có tổng số các hạt là 48
a) cho biết tên và xác định vị trí của R trong bth?
b) cho biết cthh của oxit và hidro tương ứng vs hóa trị cao nhất của R, cho biết tính chất của các chất này???????????
;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) :)>- :)>- :)>- :)>-:)>- :)>- :)>- :)>- :)>-

a)
Lấy 48:3=16 ==> LÀ S
b)
SO3

..........................................................................................................
 
A

anhtraj_no1

bài tập 1: một nguyên tử R có tổng số các hạt là 48
a) cho biết tên và xác định vị trí của R trong bth?
b) cho biết cthh của oxit và hidro tương ứng vs hóa trị cao nhất của R, cho biết tính chất của các chất này???????????
;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) :)>- :)>- :)>- :)>-:)>- :)>- :)>- :)>- :)>-

15\leqZ\leq16

=> Z = 15 , Z = 16

=> là P và S

hợp chât cao nhất với O là[TEX] P_2O5 , SO_3[/TEX]
hợp chất cao nhat với H là : [TEX]H_3P , H_2S[/TEX]
 
Top Bottom