[hoá 10]bài tập

V

vuotlensophan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 6,08 g 1 kim loại X (hoá trị 2) vào HCl dư thu được 5,6 lít[TEX]{H}_{2}[/TEX] (đktc) .
a) Hãy xác định X.
b) X có 3 đồng vị. biết tổng số khối của 3 đồng vị là 75. Số khối của đv 2 = trung bình cộng số khối của 2 đv kia. Đv 1 có số p= số n. Đv 3 chiếm 11,4% số nguyên tử và có số n nhiều hơn đv 2 là 1 đơn vị . tìm số khối và số n của mỗi loại đồng vị. tính % về số nguyên tử của 2 đv còn lại.
c) Khi có 50 nguyên tử của đồng vị 2 thì có bao nhiêu nguyên tử của các đồng vị còn lại.


chú ý: [hoá 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

muathu1111

Hoà tan hoàn toàn 6,08 g 1 kim loại X (hoá trị 2) vào HCl dư thu được 5,6 lít[TEX]{H}_{2}[/TEX] (đktc) .
a) Hãy xác định X.
b) X có 3 đồng vị. biết tổng số khối của 3 đồng vị là 75. Số khối của đv 2 = trung bình cộng số khối của 2 đv kia. Đv 1 có số p= số n. Đv 3 chiếm 11,4% số nguyên tử và có số n nhiều hơn đv 2 là 1 đơn vị . tìm số khối và số n của mỗi loại đồng vị. tính % về số nguyên tử của 2 đv còn lại.
c) Khi có 50 nguyên tử của đồng vị 2 thì có bao nhiêu nguyên tử của các đồng vị còn lại.
a)Phải 6g mới đẹp chớ:D
[TEX]X+2HCl \to XCl_2+H_2[/TEX]
[TEX]n_{H_2}=0,25 \Rightarrow M_X=24(Mg)[/TEX]
b) 3P+N1+N2+N3=75
P=N1
2P+2N2=2P+N1+N3
N3-N2=1
N1=12,N2=13,N3=14
Cho hơi nhiều
mà ko cho M trung bình thì tính % răng nhỉ?
 
V

vuotlensophan

thầy tôi bảo đây là một bài khó, chắc đề bài không cho thiếu đâu. Mong các thiên tài hoá học giúp đỡ.
;););)
 
M

muathu1111

Hiểu rồi..... Ta tính từ 6,08--> [TEX]M_X=24.32[/TEX]
Đó là M tb :D .... Tính tương tự như cái bài hôm trước ta làm... đáp án cũng thế. Từ đó tính được %...
%ĐV1=79.4%
%ĐV2=9.2%
c, Có 50 ngtử của đồng vị 2 thì :
79.4 đv1........9.2đv......11.4 đv3
432................50...........62........
Đấy :D
 
Top Bottom