[Hoá 10] bài tập

B

bautroitrongxanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 1 dd X có chứa 0,07 mol Na+ , SO4 (2-) vàx mol OH-
dd Y chứa ion ClO4- , NO3 - với tổng số mọ là 0,04 và y mol H+ . Trộn X và Y thu được 100ml dd Z. Dd Z có pH là bao nhiêu bỏ qua sự điện li của nước.
a/ 1
b/ 2
c/ 12
d/ 13


ko dùng chữ đỏ nha em + chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

1/ 1 dd X có chứa 0,07 mol Na+ , SO4 (2-) vàx mol OH-
dd Y chứa ion ClO4- , NO3 - với tổng số mọ là 0,04 và y mol H+ . Trộn X và Y thu được 100ml dd Z. Dd Z có pH là bao nhiêu bỏ qua sự điện li của nước.
a/ 1
b/ 2
c/ 12
d/ 13


bảo toàn ĐT trong X --> x = 0,07

bảo toàn ĐT trong Y --> y = 0,04

[TEX][Z] = \frac{0,07 - 0,04}{0,1} = 0,3[/TEX]

pH = 13,477

ko có đáp án :(

em xem lại đề bài xem đúng ko
 
Top Bottom