[Hóa 10]Bài tập

H

hoa011096

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình làm nhưng ko dc đọc lời giải thì chả hieu gì nhờ các bạn giúp mình giải kĩ vào nhé ! cảm ơn rất nhiều !!
Biết rằng khối lượng một nguyên tử O nặng gấp 15,842 lần và khối lượng của ngtu C nặng gấp 11,906 lần khoi luong ngtu H .Hỏi nếu chọn 1/12 kl ngtu C làm đơn vị thì kluong ngtu của H, O là bao nhiu
( Nhờ các bạn làm giúp nha mai mình có tiết rồi nhé !!@};-0
Chú ý :[Hóa 10] + tiêu đề topic :)
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_tu_thien_than198


Khối lượng 1 nguyên tử cacbon là:
[TEX]12u[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]m_H = 12/11906 = (1,0078) ^-^3 u[/TEX] [TEX](1)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]m_O = (1) . 15842 = 15,967u [/TEX]
 
Top Bottom