[Hóa 10] bài tập

B

bjmshy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1,71gam hỗn hợp A gồm AL và kim loại R hoá trị II td vừa đủ vs dd H2so4 thu được dung dich A và 0,06 mol hỗn hợp khí B gồm H2 H2S SÒ Tỉ khối của B so vs H2 là 23 .thêm naoh dư vào dung dịch A thu được 3,48 gam kết tủa
Mặt khác đốt cháy hết hỗn hợp khí b bằng lg oxi dư vừa đủ thu đc hơi nước và khí so2
Lượng sò này làm mất màu dung dich 0.045 mol br2
tìm R và khối luợng mỗi kl
 
H

hoangkhuongpro

cho 1,71gam hỗn hợp A gồm AL và kim loại R hoá trị II td vừa đủ vs dd H2so4 thu được dung dich A và 0,06 mol hỗn hợp khí B gồm H2 H2S SÒ Tỉ khối của B so vs H2 là 23 .thêm naoh dư vào dung dịch A thu được 3,48 gam kết tủa
Mặt khác đốt cháy hết hỗn hợp khí b bằng lg oxi dư vừa đủ thu đc hơi nước và khí so2
Lượng sò này làm mất màu dung dich 0.045 mol br2
tìm R và khối luợng mỗi kl
ta có gọi x,y,z lần lượt là số mol H2 H2S,SO2..........ta có hệ pt .....
x+y+z=0.06......2x+34y+64z=23*2*0.06.......y+z=0.045.............
pt thư 3 có là do :làm mất màu Br2 là SO2 mà SO2 ta lấy từ H2S và SO2 của pu trước .......--------->x=0.015..y=0.005,z=0.04........
viết pt bảo toàn e ta đc Tổng e nhận của 3 khí trên là
....0.015*2+0.005*8+0.04*2=0.15.....gọi M ,a,b lần lượt là khối lượng mol của R ,số mol Al ,số mol R ...........như thế ta lại có hệ pt........
....27a+My=1.71.......3a+2b=0.15...(bảo toàn e).......(M+34)*b=3.48........
lấy pt 3 đem trừ pt 1 ta giải đc
a=0.01....b=0.06......
thay vào pt 1 tìm đc M=24 -------->Mg .........
 
Top Bottom