[Hoá 10]Bài tập

D

donquanhao_ub

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 2,24(g) bột Fe vào 200 (ml) dung dịch chứa hỗn hợp gồm [TEX]AgNO_3 \ 0,1M \ va \ CU(NO_3)_2 \ 0,5M[/TEX], sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc dung dịch X và m(g) chất rắn Y. Tính giá trị của m

2. Hòa tan hết 4(g) 1 oxit kim loại = dung dịch [TEX]H_2SO_4_l[/TEX] vừa đủ thu đc dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu đc 12(g) muối khan. Oxit kim loại là?

(Đề thi đhọc cả ;) )
 
L

luckygirl_18

1. Cho 2,24(g) bột Fe vào 200 (ml) dung dịch chứa hỗn hợp gồm AgN03 0,1 M,Cu(N03)2 0,5 M sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc dung dịch X và m(g) chất rắn Y. Tính giá trị của m
n Fe=0,04 mol
n Ag=0,02 mol
n Cu 2+=0,1 mol
Fe+ 2Ag+-------------->Fe 2+ +2 Ag
0,01 0,02 0,01 0,02
Fe +Cu 2+.........................>Fe 2+ +Cu
0,03 0,03 0,03 0,03
=>sau phản ứng tạo ra 0,02 mol Ag , 0,03 mol Cu
=>m rắn=0,02.108+0,03.64=4,08 g
 
L

luckygirl_18

2. Hòa tan hết 4(g) 1 oxit kim loại = dung dịch H2S04 loãng vừa đủ thu đc dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu đc 12(g) muối khan. Oxit kim loại là?
đặt công thức là A 20x........................>A 2(S04)x
áp dụng tăng giảm khối lượng
=>n A 20x=(12-4)/(80x)=0,1/x
=>M A20x=40x
=>với x=1=> M A 20=40
=>A=12 loại
với x=2=>M A202=80=>M A=24=>kl Mg
với x=3=>MA 203=120=>M A=36 loại
=>oxit là MgO
 
Top Bottom