[HOá 10] bài tập

T

tttaynmm99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

phân tử MX3 có tổng số hạt cơ bản bằng 196, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 60. Số hạt mang điện trong nguyên tử M ít hơn số hạt mang điện trong nguyên tử X là 16 hạt.
A/ Xác định hợp chất MX3
b/ viết cấu hinh e cua M và X
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

phân tử MX3 có tổng số hạt cơ bản bằng 196, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 60. Số hạt mang điện trong nguyên tử M ít hơn số hạt mang điện trong nguyên tử X là 16 hạt.
A/ Xác định hợp chất MX3
b/ viết cấu hinh e cua M và X

[TEX]2p + n + 3(2p' + n') = 196[/TEX]

[TEX]2p + 6p' - (n + 3n') = 60[/TEX]

[TEX]2p' - 2p = 16[/TEX]

[TEX]\left{ 2p+6p' = 128 \\ n + 3n' = 68 \\ 2p' - 2p = 16[/TEX]

[TEX]\left{p = 10 \\ p' =18 [/TEX]

đều là khí hiếm :|
 
Top Bottom