[hóa 10] bài tập

L

long129

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung hỗn hợp X gồm m (g) Fe và 3,2g S đến nhiệt độ cao , sau một thời gian phản ứng thu đc hỗn hợp Y gồm 3 chất . Cho hõn hợp Y vào dung dịch HCl dư thu đc 2, 688 lít hỗn hợp khí Z
a) xác định giá trị của m
b)tỉ khối của Z so với H2 là 13 . tính hiệu suất phản ứng giữa Fe và S
c)CHo hỗn hợp Y vào dung dịch H2SO4 đặc , nóng chảy thấy thoát ra V lít khí SO2 (ĐKTC) . tính V
 
L

long129

hóa 10 hay dành cho ai yêu thick

nung hỗn hợp X gồm m (g) Fe và 3,2g S đến nhiệt độ cao , sau một thời gian phản ứng thu đc hỗn hợp Y gồm 3 chất . Cho hõn hợp Y vào dung dịch HCl dư thu đc 2, 688 lít hỗn hợp khí Z
a) xác định giá trị của m
b)tỉ khối của Z so với H2 là 13 . tính hiệu suất phản ứng giữa Fe và S
c)CHo hỗn hợp Y vào dung dịch H2SO4 đặc , nóng chảy thấy thoát ra V lít khí SO2 (ĐKTC) . tính V

bạn nào đủ đằng cấp làm bài nầy đi nào............
 
I

inujasa

bạn nào đủ đằng cấp làm bài nầy đi nào............
Có cần phải dùng câu nói này không nhỉ****************************?
Vì hh gồm 3 chất rắn nên sẽ là Fe, S và FeS
Khi cho hh vào dd HCl thì chỉ có Fe và FeS phản ứng và thu được H2 và H2S
Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2
FeS + HCl ---> FeCl2 + H2S
a) Theo pthh: nFe = n(hh khí) = 2,688/22,4 = 0,12 mol
m = 0,12.56 = 6,72 gam
b) Đặt số mol H2 là x, H2S là y
Ta có x + y = 0,12 mol
2x + 34y = 2.13.0,12 = 3,12
=> x=0,03 ; y=0,09
=> nS dư = 0,1 - 0,09 = 0,01 mol
H = 0,09.100/0,1 = 90%
c) BTE
Fe(0) - 3e --> Fe(+3)
0,03.....0,09
FeS(0) - 9e ---> Fe(+3) + S(+6)
0,09......0,81
S(0) - 4e ---> S(+4)
0,01...0,04
S(+6) + 2e ---> S(+4)
x...........2x
=> 2x = 0,94 => x = 0,47
V= 0,47.22,4 = 10,528 (l)
 
N

nhoc_maruko9x

nung hỗn hợp X gồm m (g) Fe và 3,2g S đến nhiệt độ cao , sau một thời gian phản ứng thu đc hỗn hợp Y gồm 3 chất . Cho hõn hợp Y vào dung dịch HCl dư thu đc 2, 688 lít hỗn hợp khí Z
a) xác định giá trị của m
b)tỉ khối của Z so với H2 là 13 . tính hiệu suất phản ứng giữa Fe và S
c)CHo hỗn hợp Y vào dung dịch H2SO4 đặc , nóng chảy thấy thoát ra V lít khí SO2 (ĐKTC) . tính V
c) Bảo toàn e thì dùng cho hh ban đầu luôn: Fe nhường 3, S nhường 6

[tex]\Rightarrow n_e = 0.12*3 + 0.1*6 = 0.96 \Rightarrow V = 10.752l[/tex]

c) BTE
Fe(0) - 3e --> Fe(+3)
0,03.....0,09
FeS(0) - 9e ---> Fe(+3) + S(+6)
0,09......0,81
S(0) - 4e ---> S(+4)
0,01...0,04
S(+6) + 2e ---> S(+4)
x...........2x
=> 2x = 0,94 => x = 0,47
V= 0,47.22,4 = 10,528 (l)
Làm như này hơi lâu mà lại dễ nhầm. Vì [tex]SO_2[/tex] còn từ S mà ra nữa kìa, quên cộng vào mất rồi.
 
I

inujasa

c) Bảo toàn e thì dùng cho hh ban đầu luôn: Fe nhường 3, S nhường 6

\Rightarrow n_e = 0.12*3 + 0.1*6 = 0.96 \Rightarrow V = 10.752l


Làm như này hơi lâu mà lại dễ nhầm. Vì [tex]SO_2[/tex] còn từ S mà ra nữa kìa, quên cộng vào mất rồi.
đúng là nhầm thật rồi:(:(, thank ................,.............,,.....,............................
 
Last edited by a moderator:
L

long129

bạn nè thế còn Fe2O3 đâu và SO2 nữa vì đề bảo là nung mà vậy thì phải có phản ứng của Fe2O3 với HCl nữa chứ
 
N

noname72

mình cg nghỉ như bạn lon129, đề bài cho kh chặt chẻ hay thiếu(phải nung ở trong bình kín chứ)
 
Top Bottom