[hóa 10] bài tập

S

seasky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam một hỗn hợp Na2CO3 và Na2SO3 tác dụng hết với dung dịch H2SO4 2M dư thì thu được 2,24 lít hỗn hợp khí (đktc) có tỷ khối đối với hiđro là 27. Giá trị của m là:
  • 1,16 gam
  • 11,6 gam
  • 6,11 gam
  • 61,1 gam
.......................................................................................................................................................................
 
I

inujasa

ta tính đc n(hh khí) = 0,1 mol
=>m(hh khí) = 0,1.27.2 = 5,4 gam
=>[tex]m_{CO_3^{-2}} + m_{SO_3^{-2}} = 5,4 + 0,1.16 = 7 gam[/tex]
mà[tex] n_{CO_3^{-2}} + n_{SO_3^{-2}} = 2n_{Na} [/tex]
=> [tex]n_{Na} = 0,2 mol[/tex]
[tex]m = m_{Na} + m_{CO_3^{-2}} + m_{SO_3^{-2}}=11,6 gam[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom