[hóa 10] bài tập

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thienthanlove20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí A gồm có [TEX]O_2[/TEX] và [TEX]O_3[/TEX], tỉ khối của hh khí A đối vs hidro là 19,2. Hh khí B gồm có [TEX]H_2[/TEX] và CO, tỉ khối của hh khí B đối vs hidro là 3,6.

a) Tính tp % theo thể tích các khí trong hh A và hh B

b) Tính số mol hh khí A cần dùng để đốt cháy htoan 1 mok hh khí B. Các thể tích khí đc đo trong cùng đk nhiệt độ, áp suất
 
R

rongvanghuydiet

a.ta có dA/ H2=19.2\Rightarrow MA=38.4
Gọi % của O2 là x \Rightarrow % O3 là (100-x)
\Rightarrow MA =38.4=[TEX]\frac{32x+(100-x).48}{100}[/TEX]
\Leftrightarrow32x+4800-48x=3840\Leftrightarrowx=60
\Rightarrow%VO2=60% %VO3=40%
còn tìm % thể tích của H2 & CO thì làm tương tự
 
T

thanhhungsuper

Cho tớ hỏi viết pt
Fe-----> O2
Fe-----> CL2
NAOH---> O2
Chỉ đc vít 1 pt thui
BA(HSO4)2+ H2SO4 loãng---->??????
Giúp mình
 
Last edited by a moderator:
L

lequochoanglt

[link]http://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20100204090425AA3TtYH[/link]
có người giải bài tương tự ở đây nè bạn :D
 
J

junior1102

^^

t làm câu b luôn nhé :

- Ở câu a ta tính được :

% O2 trong hỗn hợp A = 60% -> 1 mol A có 0,6 mol O2 .

hỗn hợp B có 80% H2 và 20% CO -> 1 mol có 0,8 mol H2 và 0,2 mol CO

H2 + 1/2O2 -> H2O , CO + 1/2O2 -> CO2

Như vậy ,ta thấy H2 và CO đều phản ứng với O2 theo tỉ lệ 1:0.5 -> đối 1 mol hỗn hợp H2 và CO chỉ cần 0,5 mol O2

-> số mol hỗn hợp A cần dùng = 5/6 mol .

p/s : bài này áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố cho hỗn hợp A là ko chính xác , vì lẽ khi đốt cháy thì chỉ có O2 tham gia ,O3 không tham gia
 
Last edited by a moderator:
R

rongvanghuydiet

Các phản ứng
2H2+O2........2H2O (1)
3H2+O3........3H2O (2)
2CO+O2........2CO2 (3)
3CO+O3.........3CO2 (4)
Theo các phương trình (1),(2),(3),(4)
no p/ư = nH2+nCO=0.8+0.2=1(mol)
Gọi x là số mol hỗn hợpA cần dùng ta có:
no p/ư = no(trong O2)+nO(trong O3)
\Leftrightarrow1=2.0,6x+3.0,4x \Rightarrowx=0,416(mol)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom