[Hóa 10] Bài tập

K

kaki09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 40,6 g hợp kim Al,Zn vào bình đựng khí Cl dư đun nóng thì được 65,45 g h2 rắn ,cho hỗn hợp rắn tan hết vào dd HCl thì thu được V lit H2 ở đktc .Dẫn V lít này qua 80 g CuO nung nóng thấy trong ống còn lại 72,32 g rắn và chỉ có 80% khí H2 tham gia phản ứng .Xác định % kim loại trong hợp kim.
:D:D:D:D:D:D:D:D
 
K

ken73n

cho 40,6 g hợp kim Al,Zn vào bình đựng khí Cl dư đun nóng thì được 65,45 g h2 rắn ,cho hỗn hợp rắn tan hết vào dd HCl thì thu được V lit H2 ở đktc .Dẫn V lít này qua 80 g CuO nung nóng thấy trong ống còn lại 72,32 g rắn và chỉ có 80% khí H2 tham gia phản ứng .Xác định % kim loại trong hợp kim.
:D:D:D:D:D:D:D:D
CuO+H2--->Cu +H2O
nCuO đã pứ :[TEX]\frac{(80-72,32)}{80-64}=0,48[/TEX]
=>nH2 đã sinh ra : [TEX]0,48 : 80% =0,6 [/TEX]
nCl2 pứ : 0,35 mol
Ta có :
[TEX]Al^0--->Al^3+ 3e [/TEX]
x...................x
[TEX]Zn^0-->Zn^+2 + 2e[/TEX]
y.......................2y
[TEX]Cl_2 ^0--+2e-->2Cl^-[/TEX]
0,35......0,7
[TEX]2H+---+2e---->H_2 ^0[/TEX]
............1,2..........0,6
=>[TEX]3x+2y=1,9[/TEX]
Và [TEX]27x+65y=40,6[/TEX]
[TEX]=>x=0,3 mol , y=0,5 mol[/TEX]
 
Top Bottom