[hoá 10] Bài tập

C

cuncon_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho 2,9 g hh: Fe &Mg tdụng 100 ml dd H2SO4( loãng) 1M. Dd sau phản ứng đem cô cạn thu được 13,6 g muối khan
a) tìm % klượng mỗi muối
b) chất rắn thu được sau phản ứng trêncho tdụng với dd CuSO4 dư thi thu được 9,6 g Cu kim loại. Tính % klượng mỗi KL trong hh đầu. Giả thiết các phản ứng xảy ra hoàn toàn.
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

1)Cho 2,9 g hh: Fe &Mg tdụng 100 ml dd H2SO4( loãng) 1M. Dd sau phản ứng đem cô cạn thu được 13,6 g muối khan
a) tìm % klượng mỗi muối
b) chất rắn thu được sau phản ứng trêncho tdụng với dd CuSO4 dư thi thu được 9,6 g Cu kim loại. Tính % klượng mỗi KL trong hh đầu. Giả thiết các phản ứng xảy ra hoàn toàn.

Giả sử Fe và Mg hết

=> 56a + 24b = 2,9

152a + 120b = 13,6


a = 7,03125.10^-3


b=0,104427

=> n_H2SO4 =0,11145 > 0,1

-> giả sử này sai

-> H2SO4 sẽ hết

a + b = 0,1

152a + 120b = 13,6

=> a = b = 0,05

=> m_Fe + m_Mg = 4 > 2,9

=> đề sai =.=


 
Top Bottom