[Hóa 10] Bài tập

D

duylikeno1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 6.7 g hh MgCO3, CaCO3 phản ứng vừa đủ với 300ml dd HCL 0.5M cô cạn dd tạo thành thì thu được bao nhiêu gam muối khan.
Giải bài toán bằng phương pháp trung bình.
Từ 10/8 các bài post đặt tiêu đề sai quy định sẽ bị di chuyển vào Toptic vi phạm. Vì vậy yêu cầu các bạn đặt tên tiêu đề có [Hóa 10]
 
Last edited by a moderator:
Y

yddh

Cho 6.7 g hh MgCO3, CaCO3 phản ứng vừa đủ với 300ml dd HCL 0.5M cô cạn dd tạo thành thì thu được bao nhiêu gam muối khan.
Giải bài toán bằng phương pháp trung bình.
Đặt công thứ trung bình là RCO3
RCO3+ 2HCL -> RCL2 + CO2+ H2O
nHCl=0,15->nCO2=nH2O=0,075mol
bảo toàn khối lượng :m muối=mRCO3+mHCL-mCO2-mH2O=6,7+0.15*36,5*-0,075*44-0,075*18=7,525
bài này cũng có thể dùng tăng giảm khối lượng
 
Last edited by a moderator:
D

duylikeno1

ban lam the nay dau phai cach trung binh. day la dung dinh luat BTKL roi :( hix minh dang bi cai pp trung binh ma =((
 
T

thaicuc95

Cho 6.7 g hh MgCO3, CaCO3 phản ứng vừa đủ với 300ml dd HCL 0.5M cô cạn dd tạo thành thì thu được bao nhiêu gam muối khan.
Giải bài toán bằng phương pháp trung bình.
Từ 10/8 các bài post đặt tiêu đề sai quy định sẽ bị di chuyển vào Toptic vi phạm. Vì vậy yêu cầu các bạn đặt tên tiêu đề có [Hóa 10]
Đặt công thức trung bình là MCO3
MCO3 + 2HCl = MCl2 + CO2 + H2O
0.075-----0.15----0.075
=> M= 88/3
=> m MCl2 = 0.075* ( 88/3 + 71) = 7.525 gam
Vậy cô cạn thu được 7.525 gam muối khan
 
Top Bottom