[Hoá 10] bài tập XY ??

L

leanhminh76

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X và Y là hai nguyên tố halogen thuộc 2 chu kỳ liên tiếp nhau trong bảng hệ thống tuàn hoàn. Để kết tủa hết ion X-, Y- trong dd chứa 4.4g muối natri cần 150ml dd AgNO3 0.4M .Tìm X,Y

Thêm 78ml dd bac nitrat

10%(d=1,09g/ml)vào một dd có chứa 3,88g hh kali brom nua và natri iottua. Lọc bỏ kết

tủa . nước lọc phản ứng vừa đủ với 13,3ml dd axit clohidric nồng độ 1,5 M. Hãy xác định

thành phần phần trăm m từng chất trong hh muối ban đầu và thể tích HCl ở đktc cần dùng

để tạo ra lượng HCl đã dùng
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenphucthucuyen

X và Y là hai nguyên tố halogen thuộc 2 chu kỳ liên tiếp nhau trong bảng hệ thống tuàn hoàn. Để kết tủa hết ion X-, Y- trong dd chứa 4.4g muối natri cần 150ml dd AgNO3 0.4M .Tìm X,Y
Gọi ct chung của X,Y là M
công thức muối:NaM
pt: NaM + AgNO3 => NaNO3 + AgM
.....0.06.....0.06
=> nNaM = 0.06 mol
=> M của NaM = 4.4/0.06=73.33
=> M= 50.33
Vì X,Y liên tiếp => X<50.33<Y
=>X = 35.5 --> X là Clo
.....Y= 80 --> Y là Br

.......................GOOD LUCK ^^....................................................
 
Top Bottom