[Hóa 10] Bài tập xác định nguyên tố

N

nguyenthanhchau119911

Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

đáp án D clo chắc là thế chả biết có đúng không ..................................
 
M

metla2011

Cái đề bị sai bạn ơi, tính ra M=22,54. Bạn coi lại thử xem sao=((
bạn tính ra 22.54 bằng cách nào zậy???
mình làm thế này:
hợp chất với hidro là RH nên oxit cao nhất là:[TEX]R_2O_7[/TEX]
[TEX]\frac{36,04%}{100%-36,04%}=\frac{2M_R}{7.16}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=31,55[/TEX] (ko phải P cũng chã phải S, càng ko có trong đáp án):(:(:(:(
 
N

nguyenthanhchau119911

bạn tính ra 22.54 bằng cách nào zậy???
mình làm thế này:
hợp chất với hidro là RH nên oxit cao nhất là:

(ko phải P cũng chã phải S, càng ko có trong đáp án)
Mình cũng giải ra như zậy nên mình đăng lên cho các bạn giải thử có đúng ko
 
M

minhtuyenhttv

Hợp chất khí với hiđro của 1 ng.tố có CTTQ là RH. oxit cao nhất cua ng.tố này chứa 36,04% R về khối lượng. Nguyên tố đó là
A: Clo B: Brom C: Iot D: Flo

hợp chất vs H cho hóa trị I => vs oxi là R2O7
ta có 16*7=112
2R/(2R +112) = 0,3604
1,2792R = 40,3648
R = 31,55 ..........................................
 
N

nobeltheki21

Tl

Vì R co htrị cao nhất vs Hidro là 1 .nên htrị cao nhất vs OXI là 7.
R207
có.
2R=36,04%(2R&7.16)
suy ra
R=31,55.
R k phaj halogen,nếu xấp xỉ là S .Sao đáp án lại toàn thuộc nhóm halogen dz trời?
 
T

thaohhk29

Hợp chất M tạo bởi cation X+ và anion Y3-, cả hai ion đều do 5 nguyên tử của 2 nguyên tố tạo nên. Trong ion X+ chứa nguyên tố A có số oxihoa -a, B là một nguyên tố có số oxihoa cao nhất trong ion Y3-. Trong các hợp chất, các nguyên tố A và B đều có số oxihoa cao nhất là +(+a). Phân tử khối của M bằng 149, trong đó
M(Y3-)/M(X+)>5,. Hãy tìm công thức của hợp chất M

Giúp mình bài này với nha, đầu óc chưa thông và ko tìm được phương pháp giải bài này. Mong các bạn giúp mình nha,
 
Top Bottom