[hoá 10]bài tập xác định chất

D

daoductinlqd

oxit cao nhất của một nguyên tố có dạng R2O5. TỈ lệ phân tử khối giữa oxit trên và hợp chât với Hidro của R là 71 : 17. Xác định R

Oxit cao nhất là [TEX]R_2O_5[/TEX] -> hợp chất với hiđro là [TEX]RH_3[/TEX]

Ta có: 2R + 80/ R + 3 = 71/ 17

\Rightarrow 34R + 1360 = 71R + 213

\Rightarrow 37R = 1147

\Rightarrow R = 31

\Rightarrow R là Photpho (P)
 
W

wrongway1994

oxit cao nhất của một nguyên tố X có dạng X20x, khối lượng mol của phân tử bằng 142(g). Biết %O về khối lượng bằng 56,3%. Xác định công thức oxit
 
Top Bottom