[hóa 10] bài tập vô cơ

D

duykhoi97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 26,6 gam ỗn hợp KCL và NaCl Hòa tan hỗn hợp vào nước thành 400 gam dung dịch A cho dung dịch A tác dụng với AgNO3 dư thì thu được 57,4 gam kêt tủa .Tính C% mỗi muối trong dung dịch A
bài 2 Cho m gam KMnO4 tác dụng hết với HCl đặc Làm thoát ra V lít khí Clo .Đổ thêm nước vào dung dịch tao thành sau phản ứng thu được 400ml dung dịch A .Chia A thành 2 phần đều nhau để trung hòa phần I cần sử dụng 150ml dung dịch NaOH 0,2 M . Cho lượng dư dung dịch AgNO3 vào phần II tạo thành 8,61gam kết tủa
a) tính m và V
b) tính nồng độ mol/l các chất có trong dung dịch A
bài 3 Hỗn hợp NaI và NaBr hòa tan vào nước được dung dịch A cho thêm Brom vừa đủ vào dung dịch A được muối X có khối lượng của hỗn hợp ban đầu là a gam Hòa tan X vào nước được dung dịch B , sục khí Clo vừa đủ vào dung dịch B thu được muối Y có khối lượng nhỏ hơn khối lượng của muối X là a gam
Hãy tinh % về khối lượng của các chất trong hỗn hợp muối ban đầu ( COi Cl2 BR2 I2 không pứ với nước
 
M

mu_vodoi

bài 1 26,6 gam ỗn hợp KCL và NaCl Hòa tan hỗn hợp vào nước thành 400 gam dung dịch A cho dung dịch A tác dụng với AgNO3 dư thì thu được 57,4 gam kêt tủa .Tính C% mỗi muối trong dung dịch A
Đặt số mol KCl và NaCl lần lượt là x và y ta lập hệ => x=0.2 và y=0.2 mol nhé !
khối lượng dung dịch sau = 26.6 + 400 - 57.4 = 369.2 gam
từ đây dễ dàng => C% từng chất nhé :)
 
Top Bottom