[Hóa 10] Bài tập về tốc độ phản ứng

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU 1: cho phản ứng : N2(k) + 3H2(k) <--> 2NH3 (k) (delta H < 0) . cân bằng hóa học sẽ chuyển dịch theo chiều nào khi tăng nhiệt độ của hệ? vì sao?

CÂU 2: cho 6 gam kẽm vào một cốc đựng dung dịch H2SO4 4M (dư) ở nhiệt độ thường. Nếu giữ nguyên các điều kiện khác, chỉ biến đổi 1 trong các điều kiện sau đây thì tốc đọ phản ứng biến đổi như thế nào(tăng, giảm, hay không đổi)? vì sao?
a. Thay dung dịch H2SO4 4M bằng dung dịch H2SO4 2M.
b. Thực hiện phản ứng ở nhiệt độ cao. (khoảng 50 độ)

CÂU 3: cho hỗn hợp gồm Fe và FeS tan hết trong dung dịch HCl, sau phản ứng thu được 4,928 lít hỗn hợp khí X. Cho hỗn hợp khí X qua dung dịch Pb(NO3)2 dư thu được 47,8 gam kết tủa màu đen. Tính tỷ khối hơi của hỗn hợp khí X trên đối với không khí.

CÂU 4: Giải thích vì sao dd H2SO4 khi tiếp xúc với Oxi của không khí thì trở nên hóa đục màu vàng.

CÂU 5: cho 200 gam dung dịch H2SO4 nồng độ C% tác dụng hết với 1 lượng hỗn hợp 2 kim loại Al, Mg ( dùng dư) thì thấy khối lượng khí H2 tạo thành 1 gam. tính C%
 
N

nguyenphucthucuyen

câu 1: Cho phản ứng : N2(k) + 3h2(k) <--> 2nh3 (k) (delta h < 0) . Cân bằng hóa học sẽ chuyển dịch theo chiều nào khi tăng nhiệt độ của hệ? Vì sao?

tăng nhiệt => chiều thu nhiệt=> chiều nghịch ( vì delta h <0)

câu 2: Cho 6 gam kẽm vào một cốc đựng dung dịch h2so4 4m (dư) ở nhiệt độ thường. Nếu giữ nguyên các điều kiện khác, chỉ biến đổi 1 trong các điều kiện sau đây thì tốc đọ phản ứng biến đổi như thế nào(tăng, giảm, hay không đổi)? Vì sao?
A. Thay dung dịch h2so4 4m bằng dung dịch h2so4 2m.
=> giảm n độ h2so4 => tốc độ giảm
b. Thực hiện phản ứng ở nhiệt độ cao. (khoảng 50 độ)
=>tăng
câu 3: Cho hỗn hợp gồm fe và fes tan hết trong dung dịch hcl, sau phản ứng thu được 4,928 lít hỗn hợp khí x. Cho hỗn hợp khí x qua dung dịch pb(no3)2 dư thu được 47,8 gam kết tủa màu đen. Tính tỷ khối hơi của hỗn hợp khí x trên đối với không khí.
npbs=47.8/239=0.2 mol
=> nh2s= 0.2mol => nh2=4.928/22.4-0.2=0.02mol
=>mx=6.84g => m x=31.1g
=> dx/kk=1.072

câu 4: Giải thích vì sao dd h2so4 khi tiếp xúc với oxi của không khí thì trở nên hóa đục màu vàng.
h2so4 + so2 => s + h2o
-> s màu vàng ^^

câu 5: Cho 200 gam dung dịch h2so4 nồng độ c% tác dụng hết với 1 lượng hỗn hợp 2 kim loại al, mg ( dùng dư) thì thấy khối lượng khí h2 tạo thành 1 gam. Tính c%

nh2= nh2so4=0.5mol => c%= (0.5x98)/200 x100%=24.5%
:):):):):):):):):)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------
 
S

studymore1

Chiều thuận -> H>0 -> tăng áp suất, giảm nhiệt độ
Chiều nghịch -> H<0 -> giảm áp suất, tăng nhiệt độ.
 
Top Bottom