Hóa 10 bài tập về số nguyên tử

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Dựa vào CT :
[tex]\overline{A}= \frac{Ax + By}{100}[/tex]
thay A = 1 B = 2 [TEX]\overline{A}[/TEX] = 1,008
kết hợp với pt : x + y =100
=> % 1 H
từ 120ml NH3 => mdd NH3 = 120. 0,8
=> mct NH3 = mdd . 20%
=> nNH3 = mct / ( 14 + 3.1,008)
=> n H = 3. n NH3
=> số hạt của H = nH . [tex]6,022.10^{-23}[/tex]
=> số hạt 1H = % số hạt 1H . số hạt H
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Dựa vào CT :
[tex]\overline{A}= \frac{Ax + By}{100}[/tex]
thay A = 1 B = 2 [TEX]\overline{A}[/TEX] = 1,008
kết hợp với pt : x + y =100
=> % 1 H
từ 120ml NH3 => mdd NH3 = 120. 0,8
=> mct NH3 = mdd . 20%
=> nNH3 = mct / ( 14 + 3.1,008)
=> n H = 3. n NH3
=> số hạt của H = nH . [tex]6,022.10^{-23}[/tex]
=> số hạt 1H = % số hạt 1H . số hạt H
H có 2 đồng vị 1H và 2H,NTK trung bình là 1,008.Cho 120ml đ NH3 20% có d=0,8.tìm số nguyên tử 1H
1506440224251-1608180477.jpg
 
Top Bottom