[Hóa 10]Bài tập về số hạt

T

thegioibinhyen_209

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất Z tạo bởi 2 nguyên tố M,R có công thức MaRb có tổng số hạt proton là 84 và trong đó R chiếm 6,67% khối lượng.Trong hạt nhân M có số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 4.Trong đó hật nhân R có hạt nhân mang điện bằng số hạt không mang điện ,biết a-b=4.Tìm công thức của phân tử Z

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Hóa 10]+....
Tiêu dề cần phản ánh rõ ràng nội dung bài viết
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

hóa 10

MaRb
R=6,667%(a.M+b.R)(1)
NM=ZM+4(2)
NR=ZR(3)
a.ZM+b.ZR=84(4)
a+b=4(5)
từ 1,2,3,4,5\Rightarrowb.(ZR+NR)=0,667(a.ZM+a.NM+b.ZR+b.NR)
=O,667(a.ZM+a.ZM+4a+2b ZR)
\LeftrightarrowZR+NR=1,334a.ZM+2,668a+1,334ZR
\RightarrowZR=(16,OO8-4,002.b)/(2,664-o,66b)
biện luận ta được b=1\RightarrowzR=6\RightarrowR là C
\Rightarrowa=3\RightarrowzM=26\RightarrowM :Fe
vậy CT hợp chất là Fe3C
 
Top Bottom