[Hóa 10]Bài tập về pư và bảng tuần hoàn

Y

youngsiii

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Khi cho 8g oxit kim loại M phân nhóm chính nhóm II tác dụng hoàn toàn với đ HCl 20% thu được muối clorua
a) Xác định tên kim loại M?
b) Tính khối lượng HCl tham gia phản ứng
b') Tính khối lượng đ HCl 20% tham gia phán ứng

2. Tổng số hạt của nguyên tử X là 34, X ở phân nhóm chính nhóm IA
a) Xác định tên của X
b) Cho X tác dụng vs 500g dd H2S04 20%. Tính thể tích khí bay ra và nống độ phần trăm của dd thu đc.

Cảm ơn anh chị!


Chú ý cách đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
L

laothinga

BÀI 2, áp dụng công th ức ta có : \frac{34}{3,5}\leqZ\leq\frac{34}{3}
\Leftrightarrow9,7\leqZ\leq11,3
\RightarrowZ=10 hoặc Z=11
vì đàu bài co nguyên tố ở nhóm 1a nên nguyên tố đó là Na(11)

2Na + H2SO4 ----> Na2SO4 + H2
0,1 0,05 0,0 5

nH2SO4= \frac{20 * 0,5}{100*98}=0,05(MOL)

VH2=0,05*22,4=1,12(l)
C% Na2SO4 =\frac{mct}{mdd}*100%
mctNa2SO4=0,05(46+96)=7,1

mddNa2SO4 = 0,1*23 + 0,05*98 - 0,05*2=7,1

\RightarrowC%Na2SO4=\frac{7,1}{7,1}*100=100%
 
Top Bottom