[hoá 10] bài tập về oxit axit tác dụng bazo

L

lords

Last edited by a moderator:
Q

quynhan251102

tính tỉ số:k=nOH-/nSO2 sau đó tìm ra muối
-Nếu 0<k<=1:HSO3-,SO2 dư
-nếu1<k<2;tạo 2 muối
-Nếu k>=2:SO32-,OH- dư
 
L

lords

giải chi tiet thành 1 bài lun đi tks nhiéu:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
A

acidnitric_hno3

1/Cho 5,6 lít khí S02 (dkc) . vào
a/ 400ml dd KOH 1,5M
b/ 250ml dd NaOH 0,8 M
c/ 200mk dd KOH 2M.
Tính Cm các chất trong dd thu đc
nSO2 = 0,25mol
k=nOH-/nSO2
-Nếu 0<k<=1:HSO3-,SO2 dư
-nếu1<k<2;tạo 2 muối
-Nếu k>=2:SO32-,OH- dư
a, nOH- = 1,5.0,4 = 0,6 => nOH-/nSO2 = 0,6/0,25 =2,4 ---> Ra K2S03 và KOH dư
nK2SO3 = nSO2 = 0,25mol
nKOH dư = 0,6 - 0,25.2 = 0,1mol
=> CM nhé!
Còn lại tương tự!
 
Top Bottom