[Hóa 10] Bài tập về Oxi - Ôzôn

K

katoriitto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trong 1 bình kín chứ hh khí :
Khí 1 thu được khi cho 8,45g Zn tác dụng [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng dư
Khí 2 thu được khi phân hủy 4,9g [TEX]KClO_3[/TEX]
Khí 3 thu được khi cho 1 lít dd HCl 0,04M với [TEX]MnO_2[/TEX] dư
Cho 3 khí tác dụng với nhau hoàn toàn. Tính C% của chất tạo thành

Bài 2: Cho 25 [TEX]cm^3[/TEX] hh khí [TEX]CH_4; C_2H_2; H_2[/TEX] và 80 [TEX]cm^3[/TEX] [TEX]O_2[/TEX]. Bật tia lửa điện rồi làm lạnh thì còn [TEX]61 cm^3[/TEX] khí và [TEX]21 cm^3[/TEX] bị hút bở [TEX]KOH [/TEX] , phần còn lại bị hút bởi P
Tính thể tích từng chất khí trong hh

Bài 3: Cho [TEX]400 cm^3[/TEX] hh khí A gồm : 1 hidrocacbon và Nitơ vào [TEX]900 cm^3[/TEX] [TEX]O_2[/TEX] dư rồi đốt thu được 1,4 lít khí, làm lạnh còn [TEX]800 cm^3[/TEX] và sau khi lội qua dd [TEX]KOH[/TEX] còn [TEX]400 cm^3[/TEX] khí.
Tìm công thức của hidrocacbon và % thể tích hh khí A
 
P

phankyanhls2000

Bài 1:

$n_{H_2}=8,45:65=0,13(mol)$

$n_{O_2}=4,9:122,5=0,4(mol)$

$n_{Cl_2}=0,04:4=0,01(mol)$

H2 dư

$n_{H_2O}=0,8(mol)$

$n_{HCl}=0,1(mol)$

$m_{H_2O}=0,8.18=14,4(g)$

$m_{HCl}=0,1.36,5=3,65(g)$

$m_{dd}=14,4+3,65=18,5(g)$

C%ddHCl=3,65:18,05.100%=20,2%

p/s:đang định chờ event giải bài tồn đọng nhưng không thấy:))
 
Top Bottom