[hóa 10] bài tập về nhóm halogen

P

phnglan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: hòa tan 11,2 lít khí $HCl$ (đktc) vào $m$g dung dịch $HCl$ $16%$ thu được dung dịch $HCl$ $20%$. tìm giá trị của V?

bài 2: cho một lượng hỗn hợp $Cu0, Fe_20_3$ tan hết trong dung dịch $HCl$ thu được 2 muối có tỉ lệ mol là 1:1. tính tp % khối lượng của 2 oxit b.đầu?

bài 3: một viên bi $Fe$ (hình cầu) nặng 5,6g cho vào dd $HCl$, sau khi đường kính viên bi còn 1/2 so với ban đầu thì ngừng thoát khí. lấy viên bi còn lại (giả sử viên bi bị tác dụng đều mọi phía) ra khỏi dd và rửa sạch, lau khô và cân thấy khối lượng viên bi là bao nhiêu?

bài 4: cho V lít khí $Cl_2$ (đktc) t/d với dd $Na0H$ loãng, nguội, dư thu được $m_1$ g 2 muối. cho V lít khí $Cl_2$ (đktc) t/d với dd $Na0H$ đặc, nóng, dư thu được $m_1$g 2 muối. tìm tỉ lệ $m_1 : m_2$

bài 5:cho 5 lít $H_2$ và 3,36 lít $Cl_2$ (đktc) t/d với nhau rồi hòa tan sản phẩm vào 192,7g nước ta thu được dd A. lấy 25g dd A t/d với $AgN0_3$ dư thu được 3,5875g kết tủa. hiệu suất của pứ giữa $H_2$ và $Cl_2$ là bao nhiêu?

bài 6: cho hỗn hợp X gồm ($Al, Cu$) vào cốc đựng dd HCl; khuấy đều cho tới khi khí ngừng thoát ra thu được chất rắn Y nặng a (g). nung Y trong 0xi tới pứ hoàn toàn thu được 1,35a gam oxit. tính % kluong Cu trong chất rắn Y?

bài 7: lấy 4 lít Cl2 t/s với 3,2 lít H2 , hiệu suất pứ vào khoảng 75%. tính thể tích hhop thu được được ( V các khí đo ở cùng đk, t0, p)

bài 8: cho 3 gam Brom có lẫn tạp chất là Cl2 vào 1 dd có chứa 0,8 gam KBr, lắc đều để toàn bộ Cl2 tham gia pứ hết. làm bay hơi hh sau thí nghiệm thu được chất rắn có kluong 0,68 gam. hàm lượng của clo trong loại brom trên là bao nhiêu?

bài 9: hòa tan hoàn toàn hh X gồm Fe và Mg bằng 1 lượng vừa đủ dd HCl 20% thu được dd Y. C% FeCl2 trong dd Y là 15,76%. C% MgCl2 trong dd Y là bao nhiêu?

bài 10: trộn 1/3 lít dd HCl thứ nhất (dd A) với 2/3 lít (dd B) được 1 lít dd HCl mới (dd C). lấy 1/10 dd C cho tác dụng với AgN03 dư thu được 8,16 gam kết tủa.
a, tính nồng độ mol/l của dd C?
b, tính nồng độ mol/l của dd A và dd B. biết nồng độ mol/l của B gấp 4 lần nồng độ mol/l của A?

bài 11: có hh gồm NaBr và NaCl, trong đó NaBr chiếm 10% về kluong, hòa tan hh vào nước rồi cho khí cho lội qua dd cho đến dư. làm bay hơi dd cho tới khi thu được muối khan. hỏi hh bdau thay đổi bn %?

bài 12: cho 4,48 lít hh X gồm: H2 và Cl2 ở đktc vào 1 bình thủy tinh kín. sau khi chiếu sáng, pứ dừng lại được hh Y trong đó có 30% HCl về thể tích và thể tích Clo giảm xuống còn 20%.
a, tính số mol các chất khí ban đầu?
b, cho hỗn hợp Y qua 40 gam dd K0H 14% được dd Z. tính ndo % các chất của dd Z?
 
T

thupham22011998

bài 2: cho một lượng hỗn hợp Cu0,Fe203 tan hết trong dung dịch HCl thu được 2 muối có tỉ lệ mol là 1:1. tính tp % khối lượng của 2 oxit b.đầu?

Ta có: $n_{CuCl_2}:n_{FeCl_3}=1:1$

-->$n_Cu:n_{Fe_2O_3}=2:1$

-->%$m_{Cu}=44,44$% ; %$m_{Fe_2O_3}=55,56$%
 
H

hien_vuthithanh

bài 1: hòa tan 11,2 lít khí $HCl$ (đktc) vào $m$g dung dịch $HCl$ $16$% thu được dung dịch $HCl$ $20$%. tìm giá trị của V ?

$n_{HCl}=0,5$ \Rightarrow $m_{HCl}=17,75 (g)$

Dùng PT đường chéo
18,75g HCl 100% ____ _____ 4%

20%​

m (g) HCl 16% ____ _____ 80%​

\Rightarrow$\dfrac{18,75}{m}=\dfrac{4}{80} $ \Rightarrow m= 365 (g)



P/S 4 cái đường đấy cùng chỉ vào 20% nha (Mình không kẻ được đường chéo =)))
 
Top Bottom