[Hóa 10]Bài tập về nhóm halogen.

S

scorpio93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn hướng dẫn càng kĩ càng tốt nhé ^^
Bài 1 : Cho 17,6g hỗn hợp Al,Fe,Cu + Hcl --> 8,96 lít khí (đktc) . Cho 17,6g hỗn hợp trên tác dụng với khí clo dư sau phản ứng thu được 56,45g muối khan.
a) Xác định % khối lượng mỗi KL trong hỗn hợp.
b)Cho 17,6g hỗn hợp trên tác dụng với HNO3 (loãng , dư) sau phản ứng thu được V lít khí NO(đktc) là sản phẩm khử duy nhất. Xác định V.

Bài 2: Hỗn hợp X gồm KClO3 , Ca(ClO3)2, CaCl2 và KCl có tổng khối lượng là 83,68g . Nhiệt phân hoàn toàn X thu được 17,472 lít O2 (đktc) và chất rắn Y gồm CaCl2 và KCl . Cho Y tác dụng vừa đủ với 0,36 lít K2CO3 0.5M thu được dung dịch Z nhiều gấp 22/3 lần lượng KCl trong X . Xác định % khối lượng KCl có trong hỗn hợp.
 
T

thienlong233

Bài 1 : Cho 17,6g hỗn hợp Al,Fe,Cu + Hcl --> 8,96 lít khí (đktc) . Cho 17,6g hỗn hợp trên tác dụng với khí clo dư sau phản ứng thu được 56,45g muối khan.
a) Xác định % khối lượng mỗi KL trong hỗn hợp.
b)Cho 17,6g hỗn hợp trên tác dụng với HNO3 (loãng , dư) sau phản ứng thu được V lít khí NO(đktc) là sản phẩm khử duy nhất. Xác định V.




b1. vì Cu ko tan trong HCl nên khí tạo ra tương đương số mol Fe và Al

gọi số mol lần lượt là x, y, z

27x+56y+64z=17,6

1,5x+y=0,4

133,5x+162,5y+135z=56,45

-->x,y,z

b) nNO=[TEX]\frac{3x+3x+2z}{3}[/TEX]
 
Top Bottom