[ Hóa 10 ] bài tập về nguyên tử

C

chuotnhatkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nguyên tử kẽm có bán kính r = 1,35.10^-1 nm và có khối lượng nguyên tử là 65 u
a, Tính khối lượng riêng của nguyên tử kẽm
b, Thực tế hầu như toàn bộ khối lượng nguyên tử tập trung ở hạt nhân với bán kính
r = 2.10^-6 nm. Tính khối lượng riêng của hạt nhân nguyên tử kẽm

 
T

thienlong233

giải

thể tích ngtử kẽm là V=4/3*3,14*(1,35*10^-8)^3=10,3*10^-24
thể tích mol ngtử kẽm V=(6,023*10^23)*(10,3*10^-24)=6,20369 
vì khối lg mol ngtử kẽm là 65 nên khối lượng riêng của kẽm là 
D=65/6,20369=10,47(g/cm3)
Câu b: tương tự
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom