[Hoá 10]Bài tập về nguyên tử khối

H

hp_09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Nguyên tố A có 2 đồng vị là X,Y.Trong hạt nhân của X có 24 hạt.Đồng vị Y hơn X 1 nơtron.Số nguyên tử 2 đồng vị X,Y có tỉ lệ 3:2.Nguyên tử khối trung bình của A là
Bài 2:một đồng vị của nguyên tố X có khối lượng gấp 1,583 lần khối lượng nguyên tử của đồng vị cacbon là 12.Nguyên tử khối của X là

Giải chi tiết cho mình nhé bài này mình không hiểu lắm
 
P

phuonglinh29

Bài 1: Gọi Mx, My lần lượt là số khối của đồng vị X, Y
A= $\dfrac{Mx.x+My.y}{x+y}$ = $\dfrac{Mx.3+My.2}{3+2}$
Mx= 24 , My= 24+1 = 25
=> A= $\dfrac{24.3+25.2}{3+2}$ = 24,4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom