N
nangtien_lonton
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình đang cần rất rất gấp mấy bài này ( ngay trong tối nay ) , các bợn giúp hộ nhé
Bài 1:
Thế nào là nhiệt sinh của đơn chất?
Tính nhiệt sinh chuẩn của ozon, kim cương và dự đoán tính chất hóa học của chúng từ các dữ kiện sau:
1) C than chì + O2 ( k) => CO2 ( k) [TEX]\large\Delta[/TEX]H = -94,052 kcal
2) C kim cương + O2 ( k) => CO2 ( k) [TEX]\large\Delta[/TEX]H = -94,505 kcal
3) 3As2O3 (r) + 3O2 (k) => 3As2O5 (r) [TEX]\large\Delta[/TEX]H = -194,1 kcal
4) 3As2O3 (r) + 2O3 ( k) => 3As2O5 (r) [TEX]\large\Delta[/TEX]H = -261,9 kcal
Bài 2:
Tính hiệu ứng nhiệt đẳng tích [TEX]\large\Delta[/TEX]U của các phản ứng sau ở 25*C:
a) Fe2O3 (r) + 3CO ( k) => 2Fe (r) + 3CO2 ( k) [TEX]\large\Delta[/TEX]H = -6,74 kcal
b) C than chì + O2 ( k) => CO2 ( k) [TEX]\large\Delta[/TEX]H = -94,1 kcal
c) Zn (r) + S (r) => ZnS (r) [TEX]\large\Delta[/TEX]H = -48,2 kcal
d) 2SO2 ( k) + O2 ( k) => 2SO3 ( k) [TEX]\large\Delta[/TEX]H = -16,88
([TEX]\large\Delta[/TEX]H ở đây là trong trường hợp hiệu ứng nhiệt tiêu chuẩn )
Bài 3:
Nhiệt sinh chuẩn của CH4 ( k) , C2H6 ( k) lần lượt bằng -17,89 và -20,24 kcal/mol. Tính nhiệt sinh chuẩn của C4H10 ( k)
Biết nhiệt thăng hoa của than chì và năng lượng liên kết E(H-H) lần lượt bằng 170 kcal/mol và 103,26 kcal/mol.
Sao k ai giúp đc mình ak? (
Bài 1:
Thế nào là nhiệt sinh của đơn chất?
Tính nhiệt sinh chuẩn của ozon, kim cương và dự đoán tính chất hóa học của chúng từ các dữ kiện sau:
1) C than chì + O2 ( k) => CO2 ( k) [TEX]\large\Delta[/TEX]H = -94,052 kcal
2) C kim cương + O2 ( k) => CO2 ( k) [TEX]\large\Delta[/TEX]H = -94,505 kcal
3) 3As2O3 (r) + 3O2 (k) => 3As2O5 (r) [TEX]\large\Delta[/TEX]H = -194,1 kcal
4) 3As2O3 (r) + 2O3 ( k) => 3As2O5 (r) [TEX]\large\Delta[/TEX]H = -261,9 kcal
Bài 2:
Tính hiệu ứng nhiệt đẳng tích [TEX]\large\Delta[/TEX]U của các phản ứng sau ở 25*C:
a) Fe2O3 (r) + 3CO ( k) => 2Fe (r) + 3CO2 ( k) [TEX]\large\Delta[/TEX]H = -6,74 kcal
b) C than chì + O2 ( k) => CO2 ( k) [TEX]\large\Delta[/TEX]H = -94,1 kcal
c) Zn (r) + S (r) => ZnS (r) [TEX]\large\Delta[/TEX]H = -48,2 kcal
d) 2SO2 ( k) + O2 ( k) => 2SO3 ( k) [TEX]\large\Delta[/TEX]H = -16,88
([TEX]\large\Delta[/TEX]H ở đây là trong trường hợp hiệu ứng nhiệt tiêu chuẩn )
Bài 3:
Nhiệt sinh chuẩn của CH4 ( k) , C2H6 ( k) lần lượt bằng -17,89 và -20,24 kcal/mol. Tính nhiệt sinh chuẩn của C4H10 ( k)
Biết nhiệt thăng hoa của than chì và năng lượng liên kết E(H-H) lần lượt bằng 170 kcal/mol và 103,26 kcal/mol.
Sao k ai giúp đc mình ak? (
Last edited by a moderator: