[Hoá 10] Bài tập về hỗn hợp.

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Hòa tan 29,4 gam Al, Fe, Cu vào 300 gam dung dịch H2SO4 9,8% dư. Sau phản ứng thu được 11,2 lít khí A và dung dịch B và 1 chất rắn không tan C có khối lượng là 19,2 gam.
a) tính khối lượng từng chất trong hỗn hợp.
b) tính C% các chất trong B.

câu 2:
cho 15,4 gam Zn, Mg tác dụng hoàn toàn với 220 gam dung dịch HCl 3,5M (d= 1,1 g/ml) dư. Sau phản ứng thu được 6,72 lít khí.
a) tính kl các chất trong hh ban đầu
b) Nồng độ mol/l của dd thu được.
c) tính thể tích NaOH 2M cần dùng để thu được lượng kết tủa lớn nhất.
 
T

thupham22011998

Bài 1:
2Al+3H2SO4=Al2(SO4)3+3H2
x......................................3x/2 mol
Fe+H2SO4=FeSO4+H2
y.............................y mol

Chất rắn ko tan là Cu
\Rightarrow m_Cu=19,2 g
\Rightarrow m_Fe+m_Al=29,4-19,2=10,2
Ta có hpt:
27x+56y=10,2
3x/2+y=11,2/22,4

sao ra lẻ vậy,bạn xem lại đi??
 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Bài 2:
Mg+2HCl=>MgCl2+H2
a----------------a------a
Zn+2HCl=>ZnCl2+H2
b----------------b------b
Ta có hệ:
24a+65b=15.4
a+b=0.3
=>a=0.1
----b=0.2=> Câu a, b
c) Để lương kết tủa thu được là lớn nhất thì ZnCl2 phản ứng vừa đủ với NaOH.
ZnCl2+2NaOH=>Zn(OH)2+2NaCl
0.2--------0.4
MgCl2+2NaOH=>Mg(OH)2+2naCl
0.1------0.2

=>....................................................
 
Top Bottom