[hoá 10]bài tập về hóa học hạt nhân

C

cuncon_tutin_dangyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: Tính năng lượng được giải phóng đối với 1 nguyên tử, 1 mol nguyên tử [tex]U_{92}^{235}[/tex] trong PƯ:
[tex]U_ {92}^{235}[/tex] + [tex]n_0^1[/tex] ----->[tex] La_{57}^{146}[/tex] +[tex]Br_{35}^{87}[/tex] + [tex]3(n_0^1)[/tex]
Biết khối lượng nguyên tử [tex]U_{92}^{238}[/tex], [tex]n_0^1[/tex], [tex]La_{57}^{146}[/tex], [tex]Br_{35}^{87}[/tex] lần lượt là 235,044u; 1,00861u; 145,943u; 86,912u
BT2: Một mẩu đá chứa 17,4 mg [tex] U_{92}^{238}[/tex] và 1,45 mg [tex]Pb_{82}^{206}[/tex].Biết chu kì bán rã của [tex]U_{92}^{238}[/tex] là 4,51.10^9 năm.Hỏi mẫu đá đã tồn tại bao nhiêu năm.
BT3: Tính xem trong bao nhiêu năm thì 99,9% số nguyên tử phóng xạ X bị phân hủy biết thời gian bán lũy của X là 50 năm.
BT4: [tex]Ra_{88}^{226}[/tex] có chu kì bán lũy 1590 năm.Hãy tính khối lượng của 1 mẫu Ra có độ phóng xạ = 1 Ci
chú ý: [hoá 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon_tutin_dangyeu

BT1:
[tex]C_{92}^{235}[/tex] + [tex]n_0^1[/tex] -----> [tex]La_{57}^{146}[/tex] + [tex]Br_{35}^{87}[/tex] + 3([tex]n_0^1)[/tex]
[tex]\large\Delta[/tex]m = 0,17178u
[tex]\large\Delta[/tex][tex]E_1[/tex] =0,17178. 931,2 = 159,96 (MeV)
Năng lượng phóng xạ của 1 mol [tex]U_{92}^{235}[/tex]
[tex]\large\Delta[/tex]E = 6.[tex]10^{-23}[/tex] . [tex]\large\Delta[/tex][tex]E_1[/tex]
=6. [tex]10^{-23}[/tex].159,96=9,6.[tex]10^{25}[/tex] (MeV)
159,96 MeV = 1,59,96.[tex]10^6[/tex].1,602.[tex]10^{-19}[/tex]
=253,256.[tex]10^{-13}[/tex] (J)
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon_tutin_dangyeu

..................................................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon_tutin_dangyeu

............................................................................................................
 
Top Bottom