[Hóa 10]Bài tập về $H_2SO_4$

C

congchuaanhsang

S

soccan

giả sử phần $2$ gấp phần 1 $n$ lần
$$\left\{\begin{matrix}Fe:\ x\ mol\\ Cu:\ y\ mol \end{matrix}\right.\ (P_1)$$

$$\left\{\begin{matrix}Fe:\ xn\ mol\\ Cu:\ yn\ mol \end{matrix}\right.\ (P_2)$$
$P_1\\
2Fe+6H_2SO_4 \longrightarrow Fe_2(SO_4)_3+6H_2O+3SO_2\\
Cu+2H_2SO_4 \longrightarrow CuSO_4+SO_2+2H_2O\\
n_{SO_2}=11,2:22,4=0,5\ mol\\
P_2\\
Fe+H_2SO_4 \longrightarrow FeSO_4+H_2\\
n_{H_2}=2,24:22,4=0,1\ mol$

$\left\{\begin{matrix}56x+64y+56xn+64yn=36\\ 1,5x+y=0,5\\ xn=0,1 \end{matrix}\right.$
giải hệ trên suy ra $pt$
$-40x^2-8x+3,2=0 \longrightarrow x=0,2 \longrightarrow y=0,2;\ n=0,5 \\
\longrightarrow m_{Cu}=...$
 
Top Bottom