[hóa 10] bài tập về H2SO4

N

ndd_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan hoàn toàn 3,2gam một kim loại hoá trị II trong H2So4 98% có đun nóng, thu được 1,12 lít khí mùi sốc ở ĐKTC.
a)xác định tên kin loại ban đầu
b)Tính thể tích dung dịch H2So4 98% đã dùng,biết dung dịch ãit có khối lượng riêng d=1,84g/mol
c)dẫn 1,12 lít khí mùi sốc trên vào 80ml dung dịch NaOH 1M .Tính nồng độ mol cua dung dịch thu được biết thể tích dung dịch không đổi
Giup tôi nha::các bạn,.@@@@@@@@@@@@@@@@

lam giùm mình nha@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
 
C

cuncon_baby

hoà tan hoàn toàn 3,2gam một kim loại hoá trị II trong H2So4 98% có đun nóng, thu được 1,12 lít khí mùi sốc ở ĐKTC.
a)xác định tên kin loại ban đầu
b)Tính thể tích dung dịch H2So4 98% đã dùng,biết dung dịch ãit có khối lượng riêng d=1,84g/mol
c)dẫn 1,12 lít khí mùi sốc trên vào 80ml dung dịch NaOH 1M .Tính nồng độ mol cua dung dịch thu được biết thể tích dung dịch không đổi
Ta có: Gọi M là kim loại hóa trị II,
[tex]M + 2{H}_{2}{SO}_{4}\rightarrow {MSO}_{4}+{SO}_{2}+2{H}_{2}O[/tex]
[tex]{n}_{{SO}_{2}}=\frac{1,12}{22,4}= 0,05(mol)[/tex]
=>[tex]{n}_{M}={n}_{{SO}_{2}}= 0,05[/tex]
=>[tex]{M}_{M}=\frac{3,2}{0,05}=64[/tex]
Vậy M là Cu
b) Ta có:[tex]{n}_{{H}_{2}{SO}_{4}}= 2{n}_{{SO}_{2}}[/tex]
=>[tex]{m}_{{H}_{2}{SO}_{4}}= 0,1.98.\frac{100}{80}[/tex]
=>[tex]{V}_{{H}_{2}{SO}_{4}}=10/1,84=5,4[/tex](lẻ :-S)
c)[tex]{n}_{NaOH}[/tex]=0,08.1=0,08(mol)
=>[tex]\frac{{n}_{NaOH}}{{n}_{SO_2}}[/tex]= 1,6=> Tạo 2 Muối
Phần sau bạn tự tính nhá:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom