[Hóa 10] Bài tập về h2so4 (16)

Z

zezo_flyer

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho hỗn hợp 23,2 gam gồm Cu,Ag,Fe,Zn và Mg tác dụng với khí oxi dư thu được 28,96 gam hỗn hợp X. Hỗn hợp X tác dụng vừa đủ với V ml dung dịch H2SO4 1M. giá trị của V là?
A.180
b.270
c.360
d. 220

===== các bạn cho mình hỏi luôn, H2SO4 tác dụng với những oxit bazơ như thế nào? có tác dụng Ag2O không? hay tác dụng hết?

2. Cho m gam Na tan hết vào 100ml dung dịch H2SO4 1M thu được 4,48 lít khí H2(đktc). Cô cạn dung dịch sau phản ứng khối lượng chất rắn thu được là:
a.18,2 gam
b. 22,2 gam
c.28,4 gam
d. 14,2 gam
 
Last edited by a moderator:
R

rong_an_minh

1.Cho hỗn hợp 23,2 gam gồm Cu,Ag,Fe,Zn và Mg tác dụng với khí oxi dư thu được 28,96 gam hỗn hợp X. Hỗn hợp X tác dụng vừa đủ với V ml dung dịch H2SO4 1M. giá trị của V là?
A.180
b.270
c.360
d. 220

nO=0,36mol = nH2SO4 --> V acid=360ml
 
R

rong_an_minh

===== các bạn cho mình hỏi luôn, H2SO4 tác dụng với những oxit bazơ như thế nào? có tác dụng Ag2O không? hay tác dụng hết?
H2SO4+Ag2OAg2SO4+H2OH_2SO_4 + Ag_2O \rightarrow Ag_2SO_4 + H_2O

2. Cho m gam Na tan hết vào 100ml dung dịch H2SO4 1M thu được 4,48 lít khí H2(đktc). Cô cạn dung dịch sau phản ứng khối lượng chất rắn thu được là:
a.18,2 gam
b. 22,2 gam
c.28,4 gam
d. 14,2 gam

nH2SO4=0,1=nH2n_{H_2SO_4}=0,1=n_{H_2}
2Na + H2SO4 --> Na2SO_4 + H2
0,2<-------0,1--------0,1--------0,1
Số mol H2 do Na tác dụng với H2O: 0,1 mol -> n_Na=0,2mol
2Na + 2H2O --> 2NaOH + H2
---------------------0,2<------0,1

Khối lượng chất rắn là: mNa2SO4+mNaOH=m_{Na_2SO_4}+m_{NaOH}=
 
R

rong_an_minh

===== các bạn cho mình hỏi luôn, H2SO4 tác dụng với những oxit bazơ như thế nào? có tác dụng Ag2O không? hay tác dụng hết?
H2SO4+Ag2OAg2SO4+H2OH_2SO_4 + Ag_2O \rightarrow Ag_2SO_4 + H_2O

2. Cho m gam Na tan hết vào 100ml dung dịch H2SO4 1M thu được 4,48 lít khí H2(đktc). Cô cạn dung dịch sau phản ứng khối lượng chất rắn thu được là:
a.18,2 gam
b. 22,2 gam
c.28,4 gam
d. 14,2 gam

nH2SO4=0,1=nH2n_{H_2SO_4}=0,1=n_{H_2}
2Na + H2SO4 --> Na2SO_4 + H2
0,2<-------0,1--------0,1--------0,1
Số mol H2 do Na tác dụng với H2O: 0,1 mol -> n_Na=0,2mol
2Na + 2H2O --> 2NaOH + H2
---------------------0,2<------0,1

Khối lượng chất rắn là: mNa2SO4+mNaOH=m_{Na_2SO_4}+m_{NaOH}=

Tính mãi không đúng +.= .
 
Top Bottom