[hoá 10]bài tập về flo

T

thaihang99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho lượng dư dung dịch AgNO3 tác dụng với 100 ml dung dịch hỗn hợp NaF 0,05M và NaCl 0,1M. Viết phương trình hoá học của phản ứng xảy ra và tính khối lượng kết tủa thu được.

chú ý: [hoá 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

ta có pt:

AgNO3 + NaF ---> AgF + NaNO3

AgNO3 + NaCl ----> NaNO3 + AgCl

nNaF = 0,005(mol) => nAgF = 0,005(mol)

nNaCl = 0,01(mol) => nAgCl = 0,01 (mol)

=> m kết tủa = 0,05. 127 + 0,01. 143,5 = 7,785(g)

--------- CHÚC BẠN HỌC TỐT --------
 
N

nguyenthanhchau119911

bài của các ban sai rối
phải là:
ta thấy AgF (tan) nên chỉ có 1 PƯ thôi.
AgNO3 + NaCl --> NaNO3 + AgCl
0.01---------------->0.01
ta có nNaCl = 0.1*0.1=0.01
m kết tủa = 0.01*143.5=1.435
 
A

alexandertuan

ta có pt:

AgNO3 + NaF ---> AgF + NaNO3

AgNO3 + NaCl ----> NaNO3 + AgCl

nNaF = 0,005(mol) => nAgF = 0,005(mol)

nNaCl = 0,01(mol) => nAgCl = 0,01 (mol)

=> m kết tủa = 0,05. 127 + 0,01. 143,5 = 7,785(g)


Ag F tan đâu có kết tủa đâu. Sai rồi. Bài này đề lừa mình mà
AgNo3 + NaCl \Rightarrow NaNo3 + AgCl

nNaCl=0,01 mol \Rightarrow nAGcl=0,01 mol
khối lượng kết tủa là AgCl= 1,435g
 
Top Bottom