Hoá 10: bài tập về đồng vị

M

mohu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 thanh đồng chứa 2 mol Cu. trong thanh đồng đó có 2 loại đồng vị 63 Cu và 65 Cu vs hàm lượng tương ứng là 25% và 75 %. hỏi thanh đồng đó nặng ban nhiêu gam?

Bài 2: dd A chứa 0.4 mol HCl, trg đó có 2 đồng vị 35 Cl và 37 Cl vs hàm lượng tương ứng là 75% và 25 %. nếu cho A td vs AgNO3 thu đc bao nhiêu gam kết tủa?
 
T

thienlong233

Bài 1: 1 thanh đồng chứa 2 mol Cu. trong thanh đồng đó có 2 loại đồng vị 63 Cu và 65 Cu vs hàm lượng tương ứng là 25% và 75 %. hỏi thanh đồng đó nặng ban nhiêu gam?

Bài 2: dd A chứa 0.4 mol HCl, trg đó có 2 đồng vị 35 Cl và 37 Cl vs hàm lượng tương ứng là 75% và 25 %. nếu cho A td vs AgNO3 thu đc bao nhiêu gam kết tủa?

bài 1
ta có
[TEX]\frac{63.25+65.75}{100}=64,5[/TEX]

khối lượng thanh đồng là [TEX]64,5.2=129g[/TEX]

bài 2:
[TEX]\frac{35.75+37.25}{100}=35,5[/TEX]

ta có AgNO3+HCl-->AgCl+HNO3
nAgCl=nHCl=0,4mol-->mAgCl=0,4.143,5=57,4g
 
Top Bottom