[hóa 10] bài tập về đồng vị - Hóa 10

M

mohu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Đồng trong tự nhiên gồm 2 đồng vị 63Cu và 65Cu với tỉ lệ số nguyên tử đồng vị tương ứng là 105:245. Tính nguyên tử khối Của Cu.

Bai 2: Hòa tan 4.84g Mg kim loại bằng dung dịch HCl thấy thoát ra 0.4g khí H2
a) xác định nguyên tử khối của Mg
b)Mg kim loại cho ở trên có 2 đồng vị là 24 Mg và 1 đông vị khác. xác định số khối của đồng vị thứ 2 biết tỉ số của 2 loại đvị trên lsà 4/1
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

nguyên tử khối của Cu là
(63.105+65.245)/(105+245)=64,4
________________________________________
 
M

mohu

èo ui, sao pạn ko trả lời lun hộ bài 2 hộ cái? ngán nhất là bài đấy:khi (204)::khi (204)::khi (204)::khi (204)::khi (204):
 
T

thienlong233

èo ui, sao pạn ko trả lời lun hộ bài 2 hộ cái? ngán nhất là bài đấy:khi (204)::khi (204)::khi (204)::khi (204)::khi (204):

Bai 2: Hòa tan 4.84g Mg kim loại bằng dung dịch HCl thấy thoát ra 0.4g khí H2
a) xác định nguyên tử khối của Mg
b)Mg kim loại cho ở trên có 2 đồng vị là 24 Mg và 1 đông vị khác. xác định số khối của đồng vị thứ 2 biết tỉ số của 2 loại đvị trên lsà 4/1
Mg+2HCl-->MgCl2+H2
nguyên tử khối là 4,48/0,2=24,2
b) ta có (24.4+x.1)/(4+1)=24,2
giải ra x=25
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom