[hóa 10]Bài tập về clo

  • Thread starter o0trangnhung_cunyeu0o
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,888

Status
Không mở trả lời sau này.
O

o0trangnhung_cunyeu0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 6g Brom có lẫn tạp chất Clo vào 1 dd chứa 1,6g Natribromua. Sau khi Clo phản ứng hết, ta làm bay hơi hh sau thi nghiệm và sấy khô chất rắn thu đc. Khối lượng chất rắn sau khi sấy khô là 1,36g. Hàm lượng phần trăm của Clo trong 6g Brom nói trên là;
A. 2,19%

B. 3,19%
C. 4,19%
D. 1,19%

Bài 2: Cần pha trộn bao nhiêu gam dd HCl 10% với bao nhiêu gam dd HCl 25% để đc 600g dd Hcl 20%?

Bài 3: Dung dịch A có NaCl, NaBr, NaI. cô cạn 20ml dd A đc 1,732g muối khan. Cho 20ml dd A td vơi dd Br2 dư, lắc kĩ cô cạn đc 1,685g muối khan. Sục từ từ khí Cl2 dư vào 20ml dd A, cô cạn đc 1,6425g muối khan. Nồng độ ml các muối NaCl, NaBr, NaI trong dd A lần lượt là;
A. 1; o,2; 0,05
B. 1,2; 0,05; 0,2
C. 0,05; 1; 0,2
D. 0,05; 1,15; 0,25


mọi người làm nhé!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

thao_won

Bài 1: Cho 6g Brom có lẫn tạp chất Clo vào 1 dd chứa 1,6g Natribromua. Sau khi Clo phản ứng hết, ta làm bay hơi hh sau thi nghiệm và sấy khô chất rắn thu đc. Khối lượng chất rắn sau khi sấy khô là 1,36g. Hàm lượng phần trăm của Clo trong 6g Brom nói trên là;
A. 2,19%
B. 3,19%
C. 4,19%
D. 1,19%

Bài 2: Cần pha trộn bao nhiêu gam dd HCl 10% với bao nhiêu gam dd HCl 25% để đc 600g dd Hcl 20%?

Gọi x và y là số gam HCl trong hai dd .Ta có :

x +y = 120
10x + 4x = 600

\Rightarrow x = 20 ; y =100

\Rightarrow Khối lượng dd 10% = 200 g

Khối lượng dd 25% = 400 g


Bài 3: Dung dịch A có NaCl, NaBr, NaI. cô cạn 20ml dd A đc 1,732g muối khan. Cho 20ml dd A td vơi dd Br2 dư, lắc kĩ cô cạn đc 1,685g muối khan. Sục từ từ khí Cl2 dư vào 20ml dd A, cô cạn đc 1,6425g muối khan. Nồng độ ml các muối NaCl, NaBr, NaI trong dd A lần lượt là;
A. 1; o,2; 0,05
B. 1,2; 0,05; 0,2
C. 0,05; 1; 0,2
D. 0,05; 1,15; 0,25






 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom