[hóa 10] Bài tập về các loại hạt trong nguyên tử,\

B

balam381997

N

nkok23ngokxit_baby25

x,y là 2 nguyen tố . nguyên tử x và y có tổng số hạt mang điện nhiều hơn hạt không mang điện là 25 . hợp chất A có công thức :XYn có :
+%khối lượng X là 11.444%
+tổng số P=120;tổng số N=151

$\begin{cases}(2P + 2nP') - (N + nN') = 25\\ \dfrac{2P}{2P + 2nP'} = \dfrac{11,444}{100}\\ P + nP' = 120\\ N + nN' = 151\end{cases}$
................................
p/s: hem biết có nhớ đúng k nữa hì hì :)
 
Top Bottom